, , ,

Tải hàng loạt ảnh từ Zalo chỉ sau 4 bước

Share it
Hôm nay, đứa bạn thân nhắn tin cho mình nói là nó có một số hình cần nhờ mình làm một cái video slideshow. Ngặt nỗi, nó lại không gửi hình qua email hoặc upload lên đâu đó mà lại gửi qua Zalo. Trong khi đó, Zalo trên điện thoại chỉ cho tải mỗi lần một hình, không lẽ bây giờ mình ngồi lưu 50 tấm hình của nó một cách thủ công. Không! Làm như vậy thì rất mất thời gian. Thay vào đó, mình đã nghiên cứu cách để lưu một lần là được 50 tấm. Sau quá trình tìm hiểu và thử nghiệm, mình đã tìm ra được một cách rất tối ưu để làm việc này, đó là tận dụng chức năng Thư mục tải về của phiên bản Zalo dành cho máy tính Windows hoặc MAC OS. Chi tiết cách làm như sau:
Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ http://zaloapp.com/pc để tải về phiên bản Zalo dành cho Windows hoặc MAC OS.
Xong, bạn cài đặt Zalo như một ứng dụng thông thường và tiến hành đăng nhập theo hướng dẫn trên màn hình của Zalo. Nếu đăng nhập thành công, Zalo sẽ tự động đồng bộ tất cả tin nhắn từ điện thoại qua máy tính và ngược lại.
Bây giờ, bạn chọn vào biểu tượng hình ba gạch ngang nằm phía sau ô Tìm kiếm rồi chọn Thư mục tải về.
Mở tiếp thư mục picture.
Mặc định khi một người bạn gửi hình cho bạn, Zalo sẽ tạo một thư mục riêng nằm trong thư mục picture để chứa những hình ảnh của người bạn đó, tiếc là tên của những thư mục này được Zalo tạo dưới dạng là một dãy số chứ không phải là tên.
Do vậy, để tìm được hình ảnh bạn cần, bạn buộc phải mở từng thư mục con trong thư mục picture để tìm. Mặc dù vậy, thao tác này vẫn nhanh hơn là lưu thủ công rất nhiều.
ẨN LÊ
anlvdt@gmail.com

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com