, , ,

Gửi, nhận ảnh số dễ dàng và nhanh chóng với Seafile

Share it
Thông thường nếu muốn gửi ảnh cho bạn bè, bạn sẽ chọn giải pháp là gửi email hoặc chia sẻ qua Facebook. Tuy nhiên, cả hai giải pháp này đều có nhược điểm là dung lượng hỗ trợ thấp, tốc độ chậm chạp và thậm chí còn làm giảm chất lượng hình ảnh. Có một giải pháp khác có thể giúp bạn khắc phục được các nhược điểm trên dễ dàng, đó là sử dụng chức năng Tương tác nhóm của Seafile.
Seafile là dịch vụ lưu trữ đám mây thế hệ mới, vừa được giới thiệu tới người dùng Việt Nam cách đây không lâu. Bên cạnh các chức năng cơ bản của một dịch vụ lưu trữ đám mây, Seafile còn hỗ trợ Tương tác nhóm và bảo vệ tính riêng tư bằng cách mã hóa dữ liệu từ phía người dùng. Trong đó, tính năng Tương tác nhóm tỏ ra nổi trội hơn bởi tính tiện dụng của nó.
Với tính năng Tương tác nhóm, bạn có thể tạo ra một thư mục lưu trữ với tên bất kỳ, và chia sẻ nó với bạn bè trong nhóm của bạn. Lúc này, bạn bè của bạn có thể upload hình ảnh vào thư mục này bất kể họ đang ở đâu và dùng thiết bị gì. Không những vậy, bạn cũng có thể upload dữ liệu vào đây và bạn bè của bạn có thể xem hoặc tải về ngay cả khi họ không có tài khoản Seafile.
Chức năng Tương tác nhóm rất hữu ích khi bạn muốn gửi hoặc nhận ảnh từ bạn bè, cũng như chia sẻ tài liệu khi làm việc nhóm với nhau. Chất lượng hình ảnh khi chia sẻ qua Seafile không hề bị thay đổi so với ảnh gốc và các file tài liệu cũng được giữ nguyên định dạng. Ngoài những ưu điểm trên, Seafile còn có một điểm mạnh nữa là tốc độ download và upload không giới hạn và không phải trải qua thời gian chờ.
Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo thư mục Tương tác nhóm để gửi hoặc nhận hình ảnh.
Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ http://beta.seafile.vn, bấm nút Sign up, nhập email, mật khẩu và xác nhận mật khẩu lần lượt vào các ô Email, Password, Confirm password. Tiếp theo, bạn đánh dấu chọn vào mục Tôi đồng ý với Điều khoản và Chính sáchcủa Seafile.VN và nhấn nút Sign up.
Seafile quản lý dữ liệu ở dạng Thư viện (Library), mỗi thư viện có thể chứa nhiều thư mục hoặc file và có thể chia sẻ giữa người dùng hoặc nhóm với nhau.
Mặc định, Seafile sẽ tạo sẵn cho bạn một thư viện có tên My Library để bạn lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Nếu không thích thư viện này, bạn có thể bấm vào nút New Library để tạo mới một thư viện theo ý muốn.
Sau khi đã tạo thư viện, bạn bấm chuột vào tên thư viện để mở nó. Bây giờ, để tạo một thư mục cho phép bạn bè trong nhóm upload ảnh lên, bạn chỉ cần nhấn nút New directory, đặt tên thư mục và nhấn Submit.
Kế đến, bạn nhấn vào nút Share, chọn thẻ Upload link rồi nhấn nút Generate. Bạn có thể tạo mật khẩu cho Upload link để tăng độ an toàn cho hình ảnh của bạn bằng cách đánh dấu chọn vào mục Add password protection. Sau cùng, bạn chỉ việc copy đường link tại mục Upload link và gửi cho bạn bè của bạn là được.
Khi bạn bè trong nhóm của bạn mở đường link bạn gửi, họ chỉ cần bấm nút Add files, chọn file (có thể chọn nhiều file cùng lúc), nhấn nút Open và đợi cho quá trình upload hoàn tất.
Ngoài ảnh, bạn cũng có thể sử dụng thư mục chia sẻ này để gửi hoặc nhận các loại tệp tin phổ biến khác như pdf, rar, docx, mp3, mp4… Seafile hỗ trợ upload file có dung lượng lên đến 10GB nên bạn không phải bận tâm về vấn đề dung lượng của file.
ẨN LÊ
anlvdt@gmail.com

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com