, ,

Trích xuất ảnh gốc từ file Word

Share it
Bạn có một file Word chứa rất nhiều hình ảnh và bạn muốn trích xuất các hình ảnh đó ra thành các file riêng lẻ để sử dụng vào những mục đích khác. Có nhiều cách để làm việc này như copy ảnh từ Word sang một ứng dụng chỉnh sửa anh, chẳng hạn Paint, rồi Save as nó lại với địng dạng ảnh (jpg, png…) hoặc lưu file Word thành file HTML… Tuy nhiên những cách này thường không lấy được ảnh với chất lượng gốc, với lại thao tác cũng khá phức tạp và phải thực hiện nhiều lần. Nếu file có ít ảnh thì không sao, nhưng nếu có hàng trăm ảnh thì sẽ mất rất nhiều thời gian.
Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn một thủ thuật trích xuất hình ảnh vừa đơn giản, vừa lấy được ảnh với chất lượng gốc của nó.
Đầu tiên, bạn hãy cho hiển thị phần mở rộng (extention) của file lên để xác định xem file của bạn đang ở dạng .doc hay .docx. Cách thực hiện như sau:
– Mở Windows Explorer bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E.
– Nhấn vào nút Organize và chọn Folder and search options.
– Chọn thẻ View, bỏ dấu chọn tại mục Hide extentions for known file types, rồi nhấn OK.
Nếu file của bạn đã ở dạng .docx, bạn có thể thực hiện các bước bên dưới để tiến hành trích xuất hình ảnh ngay và luôn. Ngược lại, nếu file của bạn đang ở dạng .doc, bạn hãy mở nó bằng Word 2007 hoặc cao hơn, rồi lưu nó lại ở dạng .docx.
Bây giờ đế trích xuất hình ảnh từ file Word, bạn thực hiện như sau:
– Chọn file Word và nhấn nút F2 hoặc nhấn chuột phải vô file Word và chọn Rename.
– Xóa phần mở rộng .docx và thay nó bằng phần mở rộng .zip.

– Mở file .zip bằng một phần mềm giải nén bất kỳ, chẳng hạn Winrar.
– Mở tiếp thư mục word > media là bạn sẽ thấy tất cả hình ảnh trong file Word. Đến đây, bạn có thể nhấn Ctrl + A để chọn tất cả ảnh và giải nén nó ra một thư mục bất kỳ.
ẨN LV
anlvdt@gmail.com

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com