Giới thiệu và hướng dẫn dùng Battery Saver trên Windows Phone 8.1

Share it
Hồi trước, các dòng điện thoại như Nokia 1600 không có chức năng lướt web nên pin của nó dòng được rất lâu và vì vậy người ta không bận tâm nhiều về vấn đề dung lượng pin khi mua một chiếc điện thoại. Nhưng, hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều có chức năng lướt web, facebook và rất nhiều các chức năng tiêu tốn pin khác. Tất cả các chức năng này đều góp phần vào việc làm giảm thời gian sử dụng pin của điện thoại xuống chỉ còn 1 ngày hoặc thậm chí ít hơn. Cũng chính vì lẽ đó mà hiện nay, khi mua điện thoại thì bên cạnh các yếu tốt như thương hiệu, kiểu dáng và cấu hình thì thời lượng pin là một yếu tố được rất nhiều người xem trọng.
Trên Windows Phone 8.1, Microsoft đã trang bị sẵn một ứng dụng giúp tiết kiệm pin, tên là Battery Saver. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ tiết kiệm được một lượng pin đáng kể để dùng điện thoại vào các mục đích quan trọng. Nếu đã vô tình gỡ bỏ ứng dụng này, bạn có thể tải nó về từ Windows Phone Store hoặc từ địa chỉ http://goo.gl/FAmlAc.
Ứng dụng này sẽ liệt kê đầy đủ và rõ ràng lượng phần trăm (%) pin mà một ứng dụng đã tiêu thụ. Với các bộ lọc có sẵn như Show all apps (Hiển thị tất cả ứng dụng), Show app with usage (Hiển thị ứng dụng đang tiêu thụ pin) và Show apps that can run in background (Hiển thị các ứng dụng chạy nền), bạn sẽ nhanh chóng biết được ứng dụng nào tiên tốn nhiều pin, ứng dụng nào tiêu tốn ít pin và từ đó có kế hoạch sử dụng điện thoại hợp lý hơn.
Tắt bớt các ứng dụng chạy nền cũng là một cách tốt giúp tiết kiệm pin. Để làm việc này, bạn chỉ cần chọn bộ lọc Show apps that can run in background, nhấn vào tên của ứng dụng muốn tắt và sau đó bỏ chọn tại mục Allow this app to run in the background even when Battery Saver is on. Làm ngược lại, nếu bạn muốn cho phép ứng dụng tiếp tục chạy nền.
Ngoài ra, Battery Saver còn có một tính năng khá hay nữa đó là, khi dung lượng pin chỉ còn dưới 20%, nó sẽ tự động bật chế độ hardcore. Ở chế độ này, bạn sẽ không nhận được thông báo từ một số ứng dụng. Thêm vào đó, các chức năng và các tác vụ chạy nền không cần thiết sẽ bị điện thoại tự động tắt đi. Khi dung lượng của pin đạt mức trên 20%, mọi hoạt động của điện thoại sẽ trở lại như bình thường.
ẨN LÊ
Lượt dịch từ THEWINDOWSCLUB.COM

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com