, ,

Cách cắt nhanh một đoạn clip trong video MP4

Share it

Bạn vừa tải về một liveshow hài kịch có thời lượng dài với rất nhiều tiết mục? Nhưng bạn chỉ muốn cắt lấy một hoặc vài đoạn hay nhất trong chương trình này? Có khá nhiều phần mềm giúp bạn làm được điều nói trên. Tuy nhiên, nếu là người yêu thích tốc độ trong xử lý mà cũng phải hết sức đơn giản trong cách dùng, thì M4C sẽ là một công cụ miễn phí dành riêng cho bạn đấy!

Phần mềm này sẽ giúp bạn dễ dàng “ly trích” chỉ một hoặc vài đoạn ngắn trong video clip MP4 bằng 3 bước thần tốc! M4C có cả trình phát đa phương tiện tích hợp cho nên sẽ rất thuận tiện trong việc tìm kiếm và xác lập các mốc cắt. Nó cũng cho phép bạn ngắt tiếng hoàn toàn (chỉ lấy phần hình).

M4C của SPG Soft sẽ tương thích tốt với hầu hết các hệ điều hành Microsoft Windows, có dung lượng 7,28 MB và hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại đây. Sau đây là phần hướng dẫn chi tiết cách sử dụng công cụ thú vị này.

Trước tiên, bạn cần cài đặt M4C bằng cách mở tập tin FLVCutterSetup.exe (tập tin setup mà bạn đã download), chọn nút Next khi bắt gặp hộp thoại Welcome to the MP4 Cutter Setup Wizard, chọn lần lượt các mục I accept the agreement, Next (3 lần), đánh dấu kiểm trước tùy chọn Create a desktop icon, Next, Install rồi chọn mục Finish.

Giao diện của M4C sẽ tự động được mở ra sau khi nó được cài đặt thành công. Ở những lần dùng sau, để kích hoạt phần mềm này, bạn chỉ cần nhắp đúp chuột vào biểu tượng (phím tắt) có tên là MP4 Cutter trên màn hình desktop của hệ điều hành Microsoft Windows.

Từ giao diện của M4C (xem ảnh minh họa), để nạp một tập tin MP4 vào chương trình, bạn hãy chọn nút Open nhằm mở hộp thoại Open, tìm đến địa điểm lưu trữ của tập tin này, nhắp chuột vào biểu tượng của nó rồi chọn nút Open.

Hãy dùng trình phát đa phương tiện tích hợp của M4C để xem lại nội dung của video clip này. Hãy di chuyển thanh trượt đến khung hình mà bạn muốn đánh dấu vị trí đầu tiên của đoạn cần được cắt lấy, chọn nút Select Start, di chuyển thanh trượt đến khung hình mà bạn muốn đánh dấu vị trí cuối cùng của đoạn cần được cắt lấy, chọn nút Select End, hãy chọn nút Play Selected nếu như bạn muốn xem lại lần cuối đoạn phim sắp cắt rồi chọn tiếp nút Save để chính thức cắt phim.

Đối với những nhu cầu cắt xén phức tạp hơn, thì bạn có thể tham khảo thêm các thông số và tính năng chuyên sâu, chẳng hạn như thay đổi tỷ lệ màn hình (nút Change Ratio), tăng/giảm âm lượng hoặc ngắt âm (nút có biểu tượng hình chiếc loa), v.v…

Hộp thoại Save As sẽ xuất hiện. Bạn hãy đặt tên cho đoạn phim sắp được cắt trong ô File name, xác lập thư mục dùng để lưu trữ nó rồi chọn nút Save. Tiến trình cắt phim sẽ diễn ra và có tốc độ nhanh hay chậm là tùy thuộc vào bộ nhớ RAM của máy tính và thời lượng phát của chính đoạn cắt này. Quá trình nói trên sẽ kết thúc thành công khi bạn bắt gặp hộp thoại MP4 Cutter với dòng thông báo Video Saved. Hãy chọn nút OK để đóng lại hộp thoại này.

Về sau, khi cần tháo gỡ M4C ra khỏi máy tính, từ màn hình desktop, bạn hãy chọn nút Start, All Programs, MP4 Cutter, nhắp chuột phải vào phím tắt MP4 Cutter, chọn mục Open file location, nhắp đúp chuột vào tập tin unins000.exe, chọn nút Yes khi bắt gặp hộp thoại MP4 Cutter Uninstall rồi chọn nút OK.

Ngoài MP4, SPG Soft còn hỗ trợ việc cắt xén những video clip AVI, FLV, MKV, MOV, MPEG, VOB và WMV. Bạn hãy truy cập trang chủ của hãng này tại đây để tìm kiếm và download chúng về sử dụng (xem danh sách liệt kê trong cột Software List nằm ở bên trái màn hình. Tất cả đều là phần mềm miễn phí và có cách sử dụng cũng tương tự như ở M4C.

Theo LÊ NGUYỄN BẢO NGUYÊN

Tạp Chí Thế Giới Phẳng

(baonguyen10101976@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com