, ,

Nghĩa của từ HÔI & nguồn gốc về nhân vật HOY

Share it

Dạo gần đây, nhân vật HOY đang làm mưa làm gió khắp các trang mạng. Nhiều người vừa cảm thấy thích thú với nhân vật này, vừa thắc mắc không biết nhân vật này đến từ đâu và tại sao lại có cái tên ngộ nghĩnh như vậy. Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời về những câu hỏi trên. 

Do hiểu biết còn hạn hẹp nên không thể tránh khỏi sai sót trong quá trình thực hiện bài viết, rất mong nhận được sự ủng hộ và góp ý từ các bạn.

Nguồn gốc từ HÔI và nghĩa của nó

HÔI là một từ lóng thường được giới trẻ miền Nam sử dụng trong các cuộc giao tiếp hàng ngày, từ gốc của từ này là THÔI. Sở dĩ THÔI được phát âm thành HÔI là do người miền Nam hay bỏ âm đầu khi phát âm chẳng hạn KHÔNG thành HÔNG, tương tự THÔI thành HÔI. THÔI hay HÔI ở đây nghĩa là dừng lại, kết thúc, chấm dứt cái gì đó. Ví dụ: hai bạn trẻ nói chuyện điện thoại đã đời, để kết câu chuyện và cúp máy, một người nói “Hổng còn gì nữa, dzậy thôi hen!”.

Bên cạnh đó, nhiều người miền Nam, đặc biệt là các bạn nữ hay chủ động nói THÔI thành HÔI vì nói như thế nghe êm tai, dễ thương, nũng nịu và nữ tính hơn cách nói thông thường rất nhiều. Thật vậy, các cô gái miền Nam phát âm từ này nghe rất là ngọt ngào và đáng yêu.

Tại sao HÔI lại viết thành HOY?

Những năm gần đây, việc sử dụng ngôn ngữ tuổi teen (hay teen code) đã trở thành trào lưu và được các bạn tuổi teen sử dụng rất nhiều. Theo đó, các bạn teen đã biến tấu các từ ngữ thông thường trong tiếng việt thành các từ ngữ rất khác thường chẳng hạn KHÔNG thành K hay KO, GÌ thành J… Và từ HÔI cũng từ đó mà bị biến tấu thành HOY và dần dà được giới trẻ miền Nam chấp nhận và sử dụng.

Nguồn gốc nhân vật “HOY”

Cách đây vài năm, một chàng trai làm nghề thiết kế đồ họa, đang sống và làm việc tại miền Nam, tên là Tạ Quốc Kỳ Nam đã chuyển thể câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ thành một bộ truyện ngắn hài hước có tên Sói mặt đơ và Cô bitch quàng khăn đỏ. Trong truyện, cô bé ngây thơ mang bánh cho bà ngày nào được khoác cho lớp tính cách mới đanh đá, dữ dằn, trong khi sói gian ác lại hoá thành cậu bạn thật tồ, mặt đơ. Tâm điểm của bộ truyện ngắn xoay quanh cuộc đối thoại siêu ngộ nghĩnh giữa hai nhân vật này. Trong đó, nhân vật Sói mặt đơ rất hay kết thúc câu chuyện bằng câu nói hóm hỉnh “Hoy đi nha!”. Cũng chính từ câu nói này mà nhiều người đã đặt cho nhân vật Sói mặt đơ cái nickname là “HOY”.

 

Trào lưu chế ảnh về nhân vật “HOY”

Mặc dù đã chia sẻ trên trang cá nhân của tác giả rất lâu, bộ truyện Sói mặt đơ và Cô bitch quàng khăn đỏ vẫn chưa được nhiều người biết đến ngoại trừ bạn bè và người quen của tác giả. Gần đây, để kỷ niệm ngày tạo ra bộ truyện này tác giả đã một lần nữa chia sẻ nó lên trang Facebook cá nhân, hiện có rất nhiều người dùng Follow. Cũng từ đây, một số bạn trẻ đã lấy ảnh về chế lại và đăng lên cộng đồng chế ảnh HAIVL.COM. Và kể từ đó, trào lưu chế ảnh về nhân vật “HOY” đã xuất hiện và kéo dài cho đến tận hôm nay và có thể là cả nhiều ngày tới nữa.

Bài viết có sử dụng một số thông tin từ các địa chỉ sau:

  1. http://goo.gl/xIqzMY
  2. http://goo.gl/2Usdvg
  3. http://goo.gl/r8oVds

Và một số hình ảnh từ Facebook Tạ Quốc Kỳ Nam.

ẨN LÊ

anlvdt@gmail.com

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com