, ,

Cách chia sẻ chỉ một phần trong video clip trên Youtube

Share it

Bạn muốn người khác xem nhanh một phần nhỏ chứ không phải là tất cả nội dung của một video clip quá dài trên You Tube? Thay vì phải tải nó về, dùng phần mềm để cắt xén, rồi lại upload trở lên You Tube vừa mất thời gian vừa làm mệt máy, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều lần chỉ với thủ thuật dưới đây.

Trước tiên, bạn hãy vào You Tube rồi mở một video clip cần được chia sẻ, chẳng hạn như tiểu phẩm “Sốt” (tại trang Web này). Kế tiếp, bạn hãy truy cập trang Web này. Một trang mới sẽ xuất hiện. Hãy cuộn trang Web này về gần cuối cho đến khi bắt gặp công cụ như trong hình 2 dưới đây thì dừng lại.

Bạn hãy dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + C để sao chép địa chỉ URL của video clip nói trên (trong thanh địa chỉ của trình duyệt Web) rồi ấn tổ hợp phím tắt Ctrl + V để dán vào ô What is the Youtube video url?.

Bây giờ, bạn hãy trở lại trang đang phát video clip trên You Tube rồi di chuyển con trỏ chuột đến vị trí đầu của đoạn mà bạn muốn chia sẻ. Bạn sẽ bắt gặp con số cho biết thời gian phát của khung hình đầu tiên này, chẳng hạn như 0:11 là từ giây thứ 11, 3:25 nghĩa là từ giây thứ 205 (3 phút x 60 giây = 180, 180 + 25 = 205), v.v… Hãy nhập con số này vào ô At what playback time you want your video to start?.

Hình 1

Hãy thực hiện tương tự các bước như trên để nhập nốt vị trí cuối của phần mà bạn muốn chia sẻ trong video clip (nhập con số cụ thể vào ô At what playback time you want your video to stop?, chọn mục Yes trong ô Do you want the video to start playing automatically? nếu như bạn muốn phần trích này sẽ được tự động phát rồi lựa chọn 1 trong 3 chế độ chia sẻ từ ô Where do you want to embed part of Youtube video? bao gồm: chỉ lấy link để chia sẻ nhanh với bạn bè qua e-mail, trình nhắn tin tức thời hoặc trên các mạng xã hội (chọn mục Just the link), lấy đoạn mã để nhúng vào trang Web hoặc trang blog (Website or Blog) hoặc lấy đoạn mã để nhúng vào file trình diễn (PowerPoint) rồi chọn nút Get the Code!

Hình 2

Nếu chọn mục Just the link, thì bạn sẽ nhận được địa chỉ URL có dạng đại khái như sau: http://www.youtube.com/v/6gOiFvcJMcY?version=3&start=11&end=300&autoplay=0&hl=en_US&rel=0

Nếu chọn mục Website or Blog, bạn chỉ cần chèn đoạn mã này vừa trang Web hoặc trang blog (dùng các trình thiết kế Web hoặc blog có hỗ trợ chế độ HTML).

Để chèn đoạn mã (nếu chọn mục PowerPoint) vào một tập tin PowerPoint, từ chương trình Microsoft PowerPoint 2013, bạn hãy chọn menu View, Toolbars rồi đến Control Toolbox. Công cụ này sẽ hiện ra.

Hãy chọn nút More Controls… (có hình chiếc búa và cờ lê), chọn tiếp mục Shockwave Flash Object, vẽ một đối tượng nhúng, nhắp chuột phải vào hình có gạch dấu X này, chọn mục Properties để mở hộp thoại Properties nằm ở biên trái, tìm đến mục Movie, nhắp chuột vào ô trống nằm ngay sau nó để dán đoạn mã vào (xem hình 3).

Hình 3

Hãy ấn phím F5 để xem kết quả. Sau đó ấn phím Esc để thoát khỏi chế độ xem trước. Cửa số bị gạch dấu X khi nãy giờ sẽ được thay thế bằng ảnh thumbnail của khung hình đầu tiên trong đoạn trích (xem hình 3).

Theo LÊ NGUYỄN BẢO NGUYÊN

Tạp Chí Thế Giới Phẳng

(baonguyen10101976@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com