, ,

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop và desktop đúng cách

Share it

Vệ sinh bàn phím là thao tác dễ thực hiện nhất trong số các thao tác vệ sinh máy tính. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách dùng chổi mềm, loại kèm theo bộ vệ sinh máy tính (phía bên trái của hình phải).

Tuy nhiên, loại chổi này lại có nhược điểm là quá nhỏ và quá mềm cho nên việc vệ sinh bằng nó không mang lại hiệu quả là mấy. Để đạt được hiệu quả mong muốn, cụ thể là bàn phím sạch bụi bẩn, bạn nên sử dụng một loại chổi vệ sinh lớn hơn và có lông cứng hơn một tí.

Kinh nghiệm cho thấy, chổi quét sơn (còn gọi là cọ sơn – phía bên phải của hình phải) là phù hợp làm việc này nhất. Ưu điểm của loại chổi này là kích thước lớn giúp việc vệ sinh được nhanh hơn, lông chổi không quá mềm hay quá cứng đủ để quét sạch bụi bám trên bàn phím, thậm chí bạn cũng có thể dùng nó để quét bụi bám trên màn hình cũng được. Bên cạnh đó loại chổi này cũng rất phổ biến, giá cả hợp lí mà thời gian sử dụng lại rất lâu (có thể kéo dài vài năm). Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại chổi này ở bất kỳ cửa hàng vật liệu xây dựng hay tạp hóa nào đó gần nhà bạn, giá chỉ tầm 5k đến 10k tùy loại to, nhỏ.

Cách thực hiện

Bạn chỉ cần dùng chổi để quét trực tiếp lên bàn phím, có thể nghiêng máy sang trái hay sang phải để bụi sau khi quét dễ rơi ra bên ngoài hơn. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng một dụng cụ thổi hơn để thổi lại lần nữa sau khi đã quét bằng chổi.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bàn phím của máy tính cũng hường hay bám những vết bẩn cứng đầu như mồ hôi, vết dầu, vết keo dán… mà chổi thông thường không thể quét sạch được. Gặp phải trường hợp này, bạn có thể dùng khăn mềm kết hợp với nước vệ sinh màn hình, loại kèm bộ vệ sinh máy tính hoặc tương tự, để lau.

Cách thực hiện

Bạn phun nước vệ sinh lên vải mềm và sau đó sử dụng vải này để lau bàn phím. Trước khi lau bạn nên tắt máy, rút nguồn để tránh trường hợp vô tình kích hoạt những ứng dụng trên máy tính cũng như đảm bảo an toàn cho bạn. Sau khi lau bàn phím xong, bạn có thể tận dụng vải mềm, đang còn dính nước vệ sinh, để lau thân máy và bàn kê tay gần Touchpad.

ẨN LÊ

anlvdt@gmail.com

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com