, ,

Hướng dẫn tải và cài đặt iOS 8 cho iPhone và iPad

Share it

Từ ngày 18/9, Apple bắt đầu tung ra hệ điều hành iOS 8 cho các thiết bị di động của hãng. Vậy bạn cần phải lưu ý những gì, cũng như phải làm gì để cập nhật lên phiên bản mới nhất này của IOS. Mời bạn xem bài tổng hợp do Fanpage LBVMVT từ Vietnam+, Tinhte.vn và Ictnews.vn để biết chi tiết các vấn đề trên.

1. Nên làm gì trước khi tải về hệ điều hành iOS 8 cho iPhone, iPad

Trước khi hào hứng cập nhật iOS mới cho thiết bị của mình, bạn nên làm một số bước chuẩn bị để ngăn chặn sự cố nào xuất hiện trong quá trình nâng cấp.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra thông tin iOS 8 sẽ tương thích với các thiết bị nào. Theo thông báo của Apple trong sự kiện 9/9 vừa qua, iOS 8 sẽ chỉ hỗ trợ cho các thiết bị di động từ iPhone 4S, iPad 2 và iPod Touch thế hệ năm trở lên.

Sau khi biết chắc thiết bị của mình nằm trong danh sách hỗ trợ iOS 8, người dùng cần đảm bảo mọi thứ dữ liệu trong thiết bị của mình sẽ được sao lưu (back up). Mặc dù việc nâng cấp không làm mất dữ liệu của máy nhưng tốt nhất bạn cứ hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu cho chắc ăn bằng cách.

  • Kết nối máy với máy tính, mở phần mềm iTunes trên máy tính lên.
  • Trong giao diện quản lý thiết bị, nhấn nút Back Up Now để tiến hành sao lưu.

2. Link tải về iOS 8 nếu bạn muốn update bằng iTunes:

3. Hướng dẫn cài đặt iOS 8 cho iPhone, iPad

Có 2 phương pháp để tải và cài đặt iOS 8: OTA hoặc iTunes. Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý là trong những ngày đầu tiên iOS 8 xuất hiện, quá trình tải sẽ gặp khó khăn khi hàng triệu người “tấn công” máy chủ của Apple để tải về bản cập nhật. Nếu không quá háo hức với iOS 8, bạn nên chờ vài ngày tiếp theo để tải nhanh hơn.

Dưới đây là hướng dẫn cài đặt iOS 8 theo 2 cách cơ bản sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng iPhone, iPad:

Cách 1. Cập nhật không dây qua wi-fi:
Nếu đang kết nối Wi-Fi, bạn có thể nâng cấp iOS 8 ngay trên iPhone hay iPad mà không cần tới máy tính hay iTunes bằng cách thực hiện các bước như sau: 
– Truy cập Settings.
– Chọn General.
– Chọn Software Update.
 – Nhấn vào Download and Install trong cửa sổ iOS 8.
 
Sau đó, bạn phải đồng ý các điều khoản sử dụng của Apple và chờ điện thoại tải về file cài đặt. File chiếm khoảng 1,1GB trên thiết bị song Apple yêu cầu 4,7GB bộ nhớ trống trên iPad mini và 5,8GB trên iPhone 5s. Cài đặt xong và khởi động lại máy, bạn vuốt qua từng trang để cấu hình iOS 8 để sử dụng.
Màn hình khởi động sau khi cài đặt iOS 8, nhấn vào Continue để tiếp tục

 

Chọn kích hoạt hay vô hiệu hóa dịch vụ địa điểm rồi đăng nhập iCloud bằng Apple ID

 

Tạo mật khẩu rồi chọn cho phép phân tích ứng dụng với nhà phát triển hay không 

 

Tiếp tục nhập tài khoản Apple ID để hoàn tất cài đặt cơ bản. Nhấn Get Started để bắt đầu sử dụng iPhone

Cách 2. Qua iTunes:

Cập nhật iOS 8 qua iTunes trên máy tính nhanh hơn nhiều cập nhật OTA, tuy nhiên bạn phải dùng phiên bản iTunes 11.4. Mở iTunes, click vào iTunes > Check for Updates để cài đặt bản mới nhất.

Sau bước này, kết nối thiết bị iOS với máy tính. Click vào ảnh thiết bị ở góc trên cùng bên phải iTunes, chọn Update.

Một cửa sổ khác hiện ra, thông báo phiên bản iOS mới đang có sẵn, click vào nút Download and Update. Giữ thiết bị kết nối với máy tính trong suốt quá trình cài đặt cho đến khi máy tự khởi động. Sau đó, bạn có thể rút iPhone, iPad khỏi máy tính, tiến hành cấu hình iOS 8 như bình thường.

Tổng hợp từ Vietnam+, Tinhte.vn, Ictnews.vn

* Link bài gốc:

* Xem thêm:

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com