, ,

Cách tạo mật khẩu đăng nhập 2 lớp cho tài khoản Microsoft

Share it

Đăng nhập bằng mật khẩu xác thực hai lớp là một phương thức hữu hiệu để tăng cường tính bảo mật cho các tài khoản trực tuyến của bạn. Khi bạn thiết lập phương thức đăng nhập này, mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, bên cạnh việc nhập mật khẩu như thông thường bạn còn phải nhập thêm mã bảo mật được gửi vào số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bạn đã chỉ định trước đó.

Hiện tại đây được xem là phương thức tốt nhất để bảo vệ tài khoản của bạn vì ngay cả khi người khác biết được mật khẩu tài khoản của bạn thì họ cũng không thể nào đăng nhập để sử dụng nó được.

Gần đây, Microsoft đã chính thức áp dụng phương thức đăng nhập này cho các dịch vụ của mình. Điều này có nghĩa, nếu bạn đang sở hữu một tài khoản dịch vụ của Microsoft như Outlook.com, Live, MSN hay Hotmail thì bạn có thể thiết lập phương thức đăng nhập mới này để tăng cường khả năng bảo mật cho tài khoản của mình.

Các bước bật tính năng đăng nhập bằng mật khẩu xác thực hai lớp cho tài khoản Microsoft.

1. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn. Nhấp chuột vào tên của bạn ở phía trên góc phải của màn hình và chọn Account Settings. Nếu hộp thoại yêu cầu nhập mật khẩu xuất hiện, bạn hãy nhập mật khẩu để tiếp tục.

2. Ở trang Account summary, bạn di chuyển xuống dưới và chọn tùy chọn Edit security info ở mục Password and security info. Nếu bạn không thấy tùy chọn Edit security info, bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang này từ địa chỉ https://account.live.com/proofs/Manage. Nếu thấy trang Help us protect your account xuất hiện, bạn bấm vào mũi tên sổ xuống để chọn một phương thức nhận mã xác thực rồi nhấn nút Next, sau đó bạn nhập mã xác thực vừa nhận được vào ô Code ở trang tiếp theo và nhấn nút Submit. Ở trang Security info, bạn nhấn chọn tùy chọn Set up two-step verification dưới mục Two-step verification và nhấn nút Next ở trang hiện ra.

3. Ở trang web kế đó, bạn chọn phương thức nhận mã xác thực là Phone numbers (số điện thoại) hay Alternate email address (địa chỉ email) và điền các thông tin cần thiết tương ứng rồi nhấn Next. Lưu ý: nếu là số điện thoại thì bạn bỏ số 0 ở đầu chẳng hạn số điện thoại của bạn là 0976123456 thì bạn chỉ cần nhập 976123456 là được.

4. Một mã xác thực sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn, bạn nhập mã xác thực đó vào ô Enter the code you receive rồi nhấn tiếp nút Next. Nếu thấy trang It’s always good to have a backup, bạn bấm vào mũi tên sổ xuống để chọn một phương thức nhận mã xác thực dự phòng là Phone numer (số điện thoại), Alternate email (địa chỉ email)… rồi nhập các thông tin cần thiết tương ứng và nhấn nút Next. Mã xác thực dự phòng sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn. Bạn nhập mã xác thực vừa nhận được vào trang web hiện ra tiếp theo đó rồi nhấn nút Next.

5. Sau cùng bạn nhấn nút Done để hoàn tất cài đặt. Kể từ giờ trở đi, mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft ngoài việc nhập mật khẩu như thông thường bạn còn cần phải nhập thêm mã xác thực được gửi đến số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn.

6. Để tắt phương thức đăng nhập này bạn chỉ việc thực hiện lại các thao tác ở bước 1 và 2 rồi chọn vào tùy chọn Turn off two-step verification ở trang Security info sau đó bấm Yes ở thông báo hiện ra là được.

Lưu ý: bài viết trên được thực hiện trên tài khoản Hotmail chưa được thêm số điện thoại và địa chỉ email dự phòng trước đó. Đối với tài khoản đã được thêm số điện thoại và địa chỉ email dự phòng các bạn thực hiện tương tự.

Nếu muốn tạo mật khẩu hai lớp cho tài khoản Gmail, bạn có thể xem hướng dẫn tại địa chỉ

ẨN LÊ

anlvdt@gmail.com

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com