, ,

Cách tạo mật khẩu đăng nhập 2 lớp cho tài khoản Gmail

Share it

Đăng nhập bằng mật khẩu xác thực hai lớp là một phương thức hữu hiệu để tăng cường tính bảo mật cho các tài khoản trực tuyến của bạn. Khi bạn thiết lập phương thức đăng nhập này, mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, bên cạnh việc nhập mật khẩu như thông thường bạn còn phải nhập thêm mã bảo mật được gửi vào số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bạn đã chỉ định trước đó.

Hiện tại đây được xem là phương thức tốt nhất để bảo vệ tài khoản của bạn vì ngay cả khi người khác biết được mật khẩu tài khoản của bạn thì họ cũng không thể nào đăng nhập để sử dụng nó được.

Gần đây, Google đã chính thức áp dụng phương thức đăng nhập này cho các dịch vụ của mình. Điều này có nghĩa, nếu bạn đang sở hữu một tài khoản dịch vụ của Google như Gmail, Google+,… thì bạn có thể thiết lập phương thức đăng nhập mới này để tăng cường khả năng bảo mật cho tài khoản của mình.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập mật khẩu hai lớp cho tài khoản Google của bạn, cụ thể là Gmail.

1. Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.

2. Truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/settings/security và nhấn vào nút Set up tại mục 2-Step Verification.

3. Bấm nút Start setup rồi nhập lại mật khẩu tài khoản Gmail nếu được yêu cầu.

4. Ở màn hình sau đó, bạn nhập số điện thoại vào mục Phone number và chọn phương thức nhận mật khẩu ở mục How should we send you codes?, ở đây có hai tùy chọn là Text massage (Gửi tin nhắn SMS) và Voice call (Nhận cuộc gọi), tùy theo nhu cầu mà bạn chọn cho mình phương thức nhận mật khẩu phù hợp. Xong, bạn nhấn nút Send code.

5. Một tin nhắn/cuộc gọi sẽ được gửi đến điện thoại của bạn và cung cấp cho bạn một dãy số gồm 6 con số, bạn hãy nhập 6 con số này vào ô Enter verification code ở màn hình tiếp theo. Nhập xong, bạn nhấn nút Verify. Nếu không nhận được tin nhắn/cuộc gọi, bạn hãy nhấn vào siêu liên kết Didn’t get the code? để yêu cầu Google gửi lại.

6. Ở màn hình tiếp theo, Google sẽ yêu cầu bạn chọn máy tính bạn đang sử dụng làm máy tính tin cậy (trusted computer). Trusted computer sẽ giúp bạn truy cập vào tài khoản Gmail của mình ngay cả khi điện thoại bị mất cắp hoặc hỏng hóc. Nếu đồng ý chọn máy đang sử dụng làm trusted computer, bạn chỉ việc nhấn Next. Nếu không, bạn bỏ chọn tại mục Trust this computer rồi nhấn Next.

7. Cuối cùng, bạn nhấn nút Confirm là xong. Kể từ bây giờ, mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Gmail, bên cạnh việc phải nhập mật khẩu như thông thường bạn còn cần phải nhập thêm một dãy số xác nhận gồm 6 chữ số được gửi đến điện thoại của bạn nữa thì mới được.

Lưu ý: Nếu thấy thông báo yêu cầu kết nối lại tài khoản Gmail trên các thiết bị di động như điện thoay hay máy tính bảng, bạn chỉ cần nhấn nút Reconnect my account và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình là được.

ẨN LÊ

anlvdt@gmail.com

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com