, ,

Easy Taxi – Giải pháp gọi & đi taxi nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm

Share it

Vào những ngày mưa gió hoặc nắng nóng oi bức, việc ra đường để vẫy taxi hoặc gọi taxi từ tổng đài quả đúng không phải là một điều dễ dàng. Đó là chưa kể đến việc bạn phải tốn tiền cho ít nhất một cuộc điện thoại đến tổng đài của hãng taxi. Tuy không đáng là bao, trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, một vài đồng tiết kiệm cũng rất đáng giá. Trong khi đó, hiện nay đã có một số giải pháp để gọi taxi dễ hơn, nhanh hơn mà lại tiết kiệm hơn và một trong số đó là sử dụng Easy Taxi.

1. Easy Taxi là gì?

Easy Taxi là một ứng dụng miễn phí dành cho các hệ điều hành di động bao gồm IOS, Android, Windows Phone, Blackberry và Samsung. Nó cho phép bạn liên lạc trực tiếp với các tài xế taxi – từ các hãng taxi uy tín và đã đăng ký với Easy Taxi, gần bạn nhất để đặt taxi mà không cần phải thông qua tổng đài truyền thống.

2. Gọi taxi bằng Easy Taxi khác gì với cách gọi truyền thống?

So với việc gọi và đi taxi theo cách truyền thống, việc gọi và đi taxi thông qua Easy Taxi có nhiều ưu điểm hơn như:

Tiết kiệm: ứng dụng Easy Taxi được cung cấp hoàn toàn miễn phí và bạn cũng không cần thực hiện bất kỳ một cuộc gọi nào đến tổng đài của các hãng taxi. Bên cạnh đó, do vừa gia nhập vào thị trường Việt Nam nên Easy Taxi thường xuyên có các chương trình khuyến mãi định kỳ hàng tháng, ví dụ như tặng 7 chuyến đi khuyến mãi trị giá 30.000đ mỗi chuyến, giảm 30.000đ dành cho khách hàng mới đăng kí…

Nhanh chóng: bạn và tài xế taxi có thể liên lạc trực tiếp với nhau mà không thông qua tổng đài điều phối.

An toàn: thông tin của tài xế taxi được hiển thị rõ ràng, minh bạch trên ứng dụng vì thế nếu có bất kỳ vấn đề gì khi đi taxi, chẳng hạn như quên đồ đạc, bạn đều có thể liên lạc lại với tài xế hoặc báo về Easy Taxi để được trợ giúp.

Lịch sự: các tài xế khi đăng ký tham gia hệ thống Easy Taxi đều phải tuân thủ các quy định khá gắt gao về cung cách phục vụ của Easy Taxi. Bên cạnh đó, theo chia sẻ của một vài tài xế khi tham gia hệ thống này, thu nhập của họ được tăng lên đáng kể. Chính vì vậy, phong cách phục vụ của các bác tài cũng lịch sự và ân cần hơn rất nhiều.

3. Cài đặt Easy Taxi như thế nào?

Hiện tại Easy Taxi đã có ứng dụng dành cho tất cả các hệ điều hành di động phổ biến hiện nay bao gồm IOS, Android, Windows Phone, Blackberry và Samsung. Bạn có thể truy cập vào trang web của Easy Taxi tại địa chỉ http://www.easytaxi.com/vn rồi bấm vào biểu tượng tương ứng với hệ điều hành điện thoại của bạn để tải về và cài đặt Easy Taxi vào máy. Nếu không sở hữu bất kỳ một thiết bị di động nào, bạn có thể sử dụng Easy Taxi thông qua web tại địa chỉ https://webapp.easytaxi.com.br.

4.Cách sử dụng Easy Taxi?

Sau khi cài đặt xong ứng dụng, bạn hãy mở nó lên. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Easy Taxi, bạn cần đăng ký một tài khoản người dùng. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý thông tin đi taxi của mình, cũng như giúp các bác tài taxi có thông tin để liên lạc với bạn mỗi khi bạn yêu cầu taxi thông qua ứng dụng Easy Taxi. Để đăng ký tài khoản, bạn bấm nút hình ba chấm (…) ở phía dưới góc phải của màn hình. Ở màn hình tiếp theo, bạn nhấn nút create account, hình đầu người ở mép dưới và giữa màn hình. Xong, bạn điền đầy đủ các thông tin như Name (Tên), Phone (Số điện thoại), E-mail (Địa chỉ email), Password (Mật khẩu), Promotion Code (Mã khuyến mãi – nếu có). Xong, bạn nhấn nút Send.

Để gọi taxi, đầu tiên bạn nhấn nút hình tròn có chấm xanh ở giữa để ứng dụng tự động định vị vị trí của bạn. Nếu thấy vị trí được định vị tự động chưa chính xác, bạn hãy nhấn vào dòng chữ phía dưới mục Send taxi to: để sửa lại. Bây giờ, bạn nhấn nút Request taxi. Ở màn hình sau đó, bạn kiểm tra lại địa chỉ, chọn hình thức thanh toán, nếu có các yêu cầu khác như bạn muốn đi hãng taxi nào, vị trí bạn đứng có những đặc điểm gì… bạn hãy nhập vào phần Reference. Cuối cùng, bạn nhấn nút Call taxi. Ứng dụng sẽ tự động dò tìm các tài xế taxi ở gần vị trí của bạn và hiển thị thông tin của họ lên màn hình. Nếu thích tài xế nào, bạn chỉ việc nhấn chọn vào tài xế đó, gần như ngay tức thì bác tài taxi sẽ gọi điện lại cho bạn để xác nhận xem bạn có thật sự muốn đi taxi không. Nếu có, họ sẽ đến để đón bạn, thời gian chậm nhất là khoảng 5 phút, khi taxi đến ứng dụng Easy sẽ báo cho bạn biết. Nếu muốn hủy gọi taxi, bạn hãy nhấn nút Taxi cancel.

Lưu ý: thao tác đăng ký và sử dụng Easy Taxi bên trên được thực hiện trên hệ điều hành Windows Phone với giao diện tiếng Anh. Đối với các hệ điều hành và ngôn ngữ khác, bạn cũng thực hiện tương tự.

Ngoài Easy Taxi, bạn có thể tham khảo một số ứng dụng khác cũng có tính năng tương tự như GrabTaxi, Uber, PingTaxi…

ẨN LÊ

anlvdt@gmail.com

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com