, , ,

UbiShow – Tạo Video Show ảnh ngay trên điện thoại Windows Phone

Share it

Cập nhật: Ubishow vừa được cập nhật và đã đổi tên cũng như link tải. Các bạn tải bản mới nhất của ứng dụng này tại địa chỉ hoặc ảnh QR sau nhé.

Với sự tiện dụng của máy ảnh trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh mọi lúc mọi nơi và nhanh chóng chia sẻ với bạn bè thông qua mạng xã hội. Theo đó, bạn có thể chia sẻ từng tấm ảnh riêng lẻ bằng cách đăng các dòng trạng thái riêng biệt hoặc nếu có nhiều ảnh bạn có thể tạo thành một album. Nhưng làm như vậy có thể sẽ khiến cho bạn bè của bạn cảm thấy khó chịu vì có quá nhiều trạng thái của bạn xuất hiện trên tường của họ hoặc mất thời gian vì họ phải liên tục thực hiện thao tác di chuyển để xem toàn bộ các tấm ảnh trong album. Có một cách có thể giúp bạn chia sẻ những khoảnh khắc ảnh của mình với bạn bè một cách sinh động hơn, hấp dẫn hơn và chỉ trong một trạng thái duy nhất đó là tạo video ảnh (còn gọi là video show). Với các hiệu ứng chuyển cảnh tự động và đẹp mắt, chắc chắn bạn bè của bạn sẽ rất thích thú với những gì bạn chia sẻ.

Có nhiều ứng dụng giúp bạn làm việc này trên điện thoại nhưng nếu đang dùng điện thoại Windows Phone, bạn có thể sử dụng UbiShow. Ứng dụng miễn phí này cho phép bạn tạo một video show từ bộ sưu tập ảnh trên điện thoại của bạn và sau đó upload lên Youtube hoặc OneDrive để chia sẻ với bạn bè. Ưu điểm của UbiShow là nó cho phép bạn làm tất cả các việc trên hoàn toàn trên điện thoại chứ không cần đến bất kỳ một thao tác nào trên máy tính.

1. Cài đặt UbiShow:

Để cài đặt Ubishow, bạn có thể mở Store (Cửa hàng) trên điện thoại và tìm kiếm với từ khóa là “UbiShow” hoặc quét mã phản hồi nhanh (QR) bên dưới.

2. Tạo một video show:

Sau khi cài đặt, bạn mở UbiShow lên và nhấn vào nút new show tại thẻ menu. Ở màn hình CREATE VIDEO SHOW, bạn nhập tiêu đề cho video show tại mục enter your title, đây chính là tiêu sẽ xuất hiện ở đầu video show của bạn. Bạn có thể chọn màu cho tiêu đề này bằng cách nhấn vào ô vuông màu trắng phía sau.

Mục music cho phép bạn chọn nhạc nền để chèn vào video show. UbiShow cung cấp cho bạn hai tùy chọn để chọn và chèn nhạc nền. Một là, bạn chọn nhạc nền do phần mềm cung cấp sẵn (sample music). Hai là, tìm kiếm nhạc nền từ Internet thông qua Wifi hoặc 3G.

Mục photo duration là thời gian xuất hiện của một tấm ảnh, bạn có thể chọn là 5, 10 hay 15 giây. Thời gian hiển thị một tấm ảnh càng lâu thì video show của bạn càng dài.

Mục video length giúp bạn định độ dài của một video show, ở đây bạn nên chọn auto length để UbiShow tự tính toán thời gian cho bạn.

Mục scaling mode bạn chọn độ co giãn hình ảnh trong video, có hai tùy chọn là keep original size ratio – giữ nguyên kích thước của ảnh gốc và crop to fit video size – điều chỉnh kích thước ảnh theo kích thước của video.

Tiếp theo, bạn nhấn nút tap here to add photos để chọn ảnh muốn hiển thị trong video show. Nếu muốn xóa một tấm ảnh đã chọn, bạn bấm nút pictures nằm đầu tiên ở thanh công cụ mép dưới của màn hình. Tương tự, nếu muốn chèn khung hình cho video show, bạn bấm nút frames, UbiShow có sẵn khoảng 30 khung hình các loại để bạn thoải mái lựa chọn theo ý thích.

Lưu ý: hiện tại UbiShow chưa cho phép bạn chọn hiệu ứng chuyển cảnh giữa các tấm ảnh mà nó sẽ chọn ngẫu nhiêu trong số khoảng 30 hiệu ứng có sẵn của chương trình.

Hoàn tất các thiết lập trên, bạn nhấn vào nút done hình chữ “v” nằm cuối cùng ở thanh công cụ mép dưới màn hình để bắt đầu tạo video show.

3. Upload video show lên Youtube hoặc OneDrive:

Video show sau khi tạo xong sẽ nằm trong mục videos ở thẻ menu. Để upload nó, bạn chọn mục này rồi bấm chọn video show muốn upload, chọn dịch vụ muốn upload là Youtube hoặc OneDrive rồi nhấn nút tap here to upload. Kế đến, bạn nhập thông tin đăng nhập tương ứng với dịch vụ đã chọn và cấp quyền truy cập vào tài khoản cho dịch vụ đó nếu được yêu cầu. Quá trình upload nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ dài của video show cũng như tốc độ đường truyền Internet của bạn. Sử dụng wifi sẽ giúp quá trình upload nhanh hơn, ổn định hơn đồng thời cũng giúp tiết kiệm chi phí GPRS/3G.

4. Chia sẻ với bạn bè qua Facebook hoặc email:

Khi video show đã được upload xong, Ubishow sẽ tự động gắn vào phía sau mục Youtube hoặc OneDrive hai nút bấm giúp bạn chia sẻ bao gồm: nút hình chữ “f” cho phép bạn chia sẻ video lên facebook và nút còn lại cho phép bạn chia sẻ video qua email. Để chia sẻ, bạn chỉ việc bấm vào nút tương ứng rồi điền các thông tin cần thiết là được.

Để xóa một video show đã tạo bạn nhấn nút hình thùng rác ở dưới cùng màn hình.

Dưới đây là một Video Show mà mình đã tạo được từ UbiShow:

 

ẨN LÊ

(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com