, , ,

Sử dụng máy tính từ xa bằng điện thoại Windows Phone

Share it

Microsoft vừa chính thức phát hành ứng dụng Remote Desktop Preview (RDP) dành cho người dùng Windows Phone. Với RDP, bạn có thể sử dụng một chiếc điện thoại Windows Phone để kết nối với máy tính của bạn từ xa và sử dụng bình thường như thể bạn đang ngồi trước màn hình máy tính.

* Để điều khiển được máy tính từ xa bằng điện thoại Windows Phone, bạn cần thực hiện các bước như sau:

1. Cài RDP cho điện thoại Windows Phone:

Từ điện thoại Windows Phone, bạn mở Store (Cửa hàng), chọn vào hình chiếc kính lúp ở mép dưới của màn hình, gõ vào ô tìm kiếm từ khóa Remote Desktop. Tìm đến ứng dụng Microsoft Remote Desktop của nhà phát hành Microsoft Corporation rồi nhấn vào nút Install (Cài đặt) để tải về và cài RDP cho điện thoại.

2. Thiết lập để máy tính của bạn chấp nhận kết nối từ xa:

Để điện thoại Windows Phone của bạn có thể kết nối với máy tính từ xa, bạn cần phải thiết lập một vài tùy chọn để máy tính của bạn chấp nhận các kết nối từ xa.

Để thực hiện, bạn bấm vào nút Start, nhắp chuột phải vào Computer và sau đó chọn Properties. Chọn mục Remote settings. Ở hộp thoại System Properties, bạn chọn thẻ Remote. Kế đến, bạn đánh dấu chọn vào mục Allow Remote Assistance connection to this computer ở phần Remote assistance. Ở phần Remote Desktop, bạn chọn vào mục Allow connections only from computer running Remote Desktop with Network Level Authentication (more secure).

Tiếp theo, bạn nhấn nút Select Users, chọn Add rồi gõ tên tài khoản bạn muốn cho phép kết nối với máy tính này vào phần Enter the object names to select. Tài khoản này sẽ được dùng để đăng nhập vào máy tính từ ứng dụng Remote Desktop trên điện thoại Windows Phone. Để tìm tên tài khoản nhanh hơn, bạn nhấn nút Advanced, nhấn Find now rồi nhắp đôi chuột vào tên tài khoản cần thêm ở phần Search results. Ví dụ, ở đây người viết chọn tên tài khoản là Administrator. Xong, bạn nhấn nút OK 3 lần để chấp nhận thay đổi và đóng tất cả hộp thoại thiết lập lại.

3. Kết nối với máy tính từ ứng dụng Remote Desktop Preview

Lưu ý: Để điện thoại Windows Phone và máy tính có thể “nhìn” thấy nhau, hai thiết bị này phải kết nối cùng một mạng Wifi hoặc cùng mạng VPN (Virtual Private Network – mạng riêng ảo).

Ứng dụng RDP sẽ kết nối với máy tính thông qua địa chỉ IP hoặc tên của máy tính. Vì vậy, bạn cần lấy những thông tin này để cung cấp cho ứng dụng. Để xem tên máy bạn bấm chuột phải vào Computer, chọn Properties rồi xem ở mục Computer Name. Để xem địa chỉ IP của máy, bạn bấm tổ hợp phím Windows + R, gõ vào hộp thoại Run chữ “cmd” và nhấn Enter. Ở cửa sổ Command Prompt, bạn nhập dòng lệnh “ipconfig” và nhấn Enter. Ngay lập tức IP của máy sẽ xuất hiện tại dòng IPv4 Address.

Sau khi đã có địa chỉ IP hoặc tên của máy tính, bạn mở ứng dụng RDP lên. Từ ứng dụng RDP, bạn bấm vào nút hình dấu cộng ở mép dưới màn hình rồi nhập địa chỉ IP hoặc tên máy bên trên vào ô PC name. Xong, bạn nhấn nút hình chiếc đĩa mềm ở phía dưới màn hình để lưu lại. Một ô gạch (hay Tile) mới sẽ xuất hiện trong mục desktops của ứng dụng RDP, bạn nhấn vào Tile này để kết nối với máy tính. Màn hình yêu cầu đăng nhập vào máy tính sẽ hiện ra, ở đây bạn nhập tên tài khoản và mật khẩu của tài khoản đã được cho phép ở mục 2 để đăng nhập vào máy tính. Nhập xong, bạn nhấn Connect để tiến hành kết nối. Nếu bạn thường xuyên đăng nhập sử dụng máy tính này từ xa, bạn có thể đánh dấu chọn vào mục Save credentials để lưu lại thông tin đăng nhập.

Nếu kết nối thành công, màn hình Desktop của máy tính sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn. Từ bây giờ bạn đã có thể dùng ngón tay để điều khiển con trỏ chuột và thực hiện các thao tác như khi bạn đang ngồi trước máy tính của bạn. Nếu cần nhập liệu, bạn bấm vào hình bàn phím ở mép trên cùng của màn hình.

ẨN LÊ

(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com