, , ,

Photojet – Chia sẻ ảnh và nhạc giữa điện thoại chạy Windows Phone và các thiết bị chạy hệ điều hành khác

Share it

Việc chụp ảnh bằng điện thoại và chia sẻ với nhau đã trở nên quá quen thuộc với người dùng điện thoại di động ngày nay. Dù vậy, nhiều người vẫn còn gặp rào cản khi chia sẻ ảnh giữa các dòng điện thoại khác hệ điều hành hoặc giữa điện thoại và laptop. Sử dụng Bluetooth hay gửi email cho chính mình là những cách thông dụng nhất mà người dùng hay chọn khi muốn làm việc này. Các cách này tuy giải quyết được vấn đề nhưng kết quả lại không như mong muốn khi mà tốc độ gửi ảnh chậm, chất lượng hình ảnh bị giảm sút và nhất là hạn chế về số lượng ảnh cho một lần gửi. Với Photojet cho Windows Phone, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Photojet là ứng dụng giúp bạn chia sẻ hình ảnh giữa điện thoại chạy Windows Phone với các thiết bị chạy hệ điều hành khác như iPhone, iPad, Android, laptop. Ưu điểm của ứng dụng này là giao diện đơn giản, dễ sử dụng, tốc độ gửi ảnh nhanh, đảm bảo tính riêng tư, giữ nguyên chất lượng ảnh gốc và không giới hạn số lượng ảnh cho một lần gửi.

Để cài đặt Photojet, bạn mở Store từ điện thoại Windows Phone và nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “photojet”. Kế đến, bạn nhấn vào ứng dụng Photojet – Photo Transfer by TAGG của nhà phát hành TAGG và nhấn nút Install (Cài đặt).

Điều kiện để bạn có thể gửi hay nhận ảnh giữa điện thoại Windows Phone với các thiết bị khác là tất cả phải kết nối cùng một mạng Wi-fi (không cần Internet). Nếu không có Wi-fi, bạn có thể tự tạo cho mình một mạng Wi-fi dạng Ad-hoc hoặc bật tính năng chia sẻ Wi-fi của điện thoại Windows Phone rồi cho các thiết bị khác kết nối vào.

Để gửi ảnh, bạn mở Photojet lên, chọn thẻ Send (Gửi), chọn hình ảnh cần gửi rồi nhấn vào nút hình tam giác phía trên góc phải. Ngay lập tức, một địa chỉ IP cùng với 1 mã phản hồi nhanh (QR) sẽ hiện ra.

Để nhận ảnh, bạn mở trình duyệt trên thiết bị cần nhận rồi nhập địa chỉ IP ở trên vào ô địa chỉ và nhấn Enter. Hoặc nếu dùng thiết bị có khả năng quét mã QR, bạn chỉ cần dùng nó để quét mã do Photojet tạo ra ở trên là được.

Ở trang web hiện ra, bạn nhấn nút Receive Photo để nhận và tải ảnh về máy.

Nếu muốn gửi ảnh từ thiết bị khác cho điện thoại Windows Phone của bạn, bạn cũng truy cập vào địa chỉ IP hoặc quét mã QR ở trên và nhấn vào nút Send Photo/MP3 ở trang web hiện ra rồi chọn ảnh để gửi. Bên cạnh chức năng gửi ảnh, Photojet cũng hỗ trợ bạn gửi các tập tin nhạc MP3 vào thiết bị Windows Phone. Để gửi nhạc, bạn cũng thao tác tương tự như khi gửi ảnh.

Được biết đây là ứng dụng do một nhóm lập trình viên người Việt phát triển và đã đạt được giải nhất trong cuộc thi Hackathon do Microsoft tổ chức. Nếu cảm thấy ứng dụng hữu ích, bạn có thể ủng hộ bằng cách đánh giá tốt trên Windows Phone Store hoặc góp ý sửa lỗi nếu có bằng cách vào Menu > Report bug (Thông báo lỗi).

ẨN LÊ

(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com