, , ,

Chia sẻ cách tìm mật khẩu để sử dụng WiFi ở nơi công cộng

Share it

Sự phổ biến của các thiết bị di động có khả năng kết nối wifi như điện thoại, máy tính bảng, laptop…, các chương trình ưu đãi lắp đại Internet wifi miễn phí liên tiếp của các nhà mạng cùng với việc giá cước và tốc độ mạng 3G không như mong muốn là các yếu tố giúp tăng cao lượng người sử dụng wifi ở Việt Nam hiện nay. Mặc dù bạn có thể thấy mạng wifi xuất hiện ở khắp mọi nơi, hầu hết chúng đều được đặt mật khẩu ngay cả khi đó là mạng wifi công cộng. Để có thể sử dụng các mạng wifi này, bạn có thể tìm và hỏi chủ nhân của nó nhưng việc này đôi khi lại bất tiện nhất là khi bạn đang trên đường và cần tra cứu gấp thông tin gì đó cần có wifi. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một số cách để tìm được mật khẩu của các mạng wifi được chia sẻ miễn phí mà không cần phải hỏi.

1. Sử dụng ứng dụng di động

Nếu bạn đang sở hữu một trong các loại thiết bị di động kể trên, bạn có thể cài đặt các ứng dụng hỗ trợ tìm mật khẩu wifi miễn phí dưới đây.

Với IOS, bạn có thể sử dụng ứng dụng Wifi Chùa. Đây là ứng dụng giúp bạn tìm và chia sẻ mật khẩu wifi với tất cả mọi người. Ưu điểm của ứng dụng này là nó có thể hoạt động ngoại tuyến (offline) ngay cả khi không có kết nối Internet (GPRS/3G) và tự động xác định vị trí của bạn để đưa ra các mạng wifi được chia sẻ gần vị trí của bạn nhất.

Với Android, bạn có thể dùng ứng dụng Tìm Wifi Chùa cũng có tính năng tương tự như ứng dụng Wifi Chùa dành cho IOS.

FourSquare là ứng dụng ghi lại thông tin các địa điểm (cà phê, quán ăn, nhà hàng, khách sạn…) mà bạn hoặc bạn bè của bạn đã từng trải nghiệm qua. Nó có một mục tên là Tips cho phép người dùng có thể ghi lại các đánh giá về địa điểm đó, thường thì mục này có kèm mật khẩu wifi của các địa điểm đó (nếu có). Vì thế, bạn có thể tìm wifi gần vị trí của bạn bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm của FourSquare với từ khoá “wifi” hoặc “free wifi”. Hiện FourSquare đã có ứng dụng dành cho IOS, Android, Windows 8/8.1, Windows Phone, Blackberry và cả Nokia Asha. Tuy xét về khả năng tìm mật khẩu wifi thì dữ liệu của FourSquare là khá ít so với Wifi Chùa và Tìm Wifi Chùa, nó cũng là một ứng dụng đáng để bạn tham khảo.

Tất cả các ứng dụng trên bạn đều có thể dễ dàng tìm, tải và cài đặt từ cửa hàng ứng dụng tương ứng với từng thiết bị bạn đang sử dụng.

2. Thông qua các trang web chia sẻ mật khẩu wifi

Share Pass Wifi (http://sharepasswifi.com): Đây là một trong những trang web đi tiên phong trong phong trào chia sẻ mật khẩu wifi tại các địa điểm công cộng. Dù mới thành lập cách đây không lâu, Share Pass Wifi đã thu hút được hàng trăm thành viên với hàng chục ngàn điểm wifi được chia sẻ miễn phí trên khắp cả nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM. Bên cạnh chức năng tìm kiếm mật khẩu wifi theo tỉnh/thành phố, quận/huyện,… giúp bạn nhanh chóng tìm được mạng wifi gần nhất, Share Pass Wifi còn có chức năng đóng góp mật khẩu mạng wifi để bạn chia sẻ những mật khẩu wifi mà mình biết với tất cả mọi người.

Chia Sẻ Wifi (http://chiasewifi.net): Đây cũng là trang web chia sẻ mật khẩu wifi tương tự như trang Share Pass Wifi. Ưu điểm của trang này là các thành phần của trang được sắp xếp đẹp mắt, hợp lý và hoạt động tốt với trình duyệt của các thiết bị di động.

3. Một số lưu ý

– Các ứng dụng và trang web được giới thiệu trên đây hoàn toàn không giúp bạn bẻ khóa mật khẩu của bất kỳ một mạng wifi nào mà nó chỉ hỗ trợ bạn tìm kiếm mật khẩu của các mạng wifi công cộng. Đây là mật khẩu do những người đã từng sử dụng trước đó chia sẻ.

– Khi đã kết nối được vào các mạng wifi bằng mật khẩu đã tìm được theo các cách trên, bạn nên sử dụng nó một cách lịch sự và có ý thức. Chỉ dùng cho các việc chính đáng, tránh việc tải phim, game… chiếm dụng nhiều băng thông cũng như sử dụng nó vào các mục đích xấu.

– Việc sử dụng wifi công cộng có thể sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cho nên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định sử dụng nhất là khi sử dụng các dịch vụ nhạy cảm như truy cập website của ngân hàng, các trang thanh toán online…

ẨN LÊ

(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com