, , ,

Làm phim ngay trên điện thoại Windows Phone

Share it
Bên cạnh ứng dụng quay phim mặc định, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quay phim với các chức năng rất chuyên nghiệp của bên thứ ba dành cho Windows Phone như Nokia Camera, Creative Camera (LBVMVT 553), Imagine Cam…. Tuy vậy, đa phần chúng đều có yếu điểm là chưa hỗ trợ chức năng biên tập phim sau khi quay. Nếu muốn biên tập bạn phải sử dụng máy vi tính. Với ứng dụng Movie Moments (MM), vừa được Microsoft phát hành cách đây không lâu, yếu điểm trên sẽ được khắc phục.

MM là phần mềm biên tập phim dành cho Windows Phone. Nó cho phép bạn quay phim, cắt phim, chèn nhạc và tiêu đề vào phim ngay trên điện thoại và sau đó chia sẻ nhanh tác phẩm lên mạng xã hội như Facebook hoặc chia sẻ qua email.
Đầu tiên, bạn cài đặt MM bằng cách mở Store (Cửa hàng) trên điện thoại Windows Phone, chọn vào hình chiếc kính lúp ở mép dưới màn hình, nhập từ khóa “movie moments”. Xong,  bạn nhấn vào ứng dụng Movie Moments của nhà phát hành Microsoft Corporation và bấm Install (Cài đặt) để cài phần mềm vào điện thoại.
* Quá trình biên tập một đoạn phim trải qua 4 bước như sau:
1. Quay/Mở phim và cắt bớt những phân đoạn thừa
MM hỗ trợ bạn quay phim trực tiếp tại giao diện của ứng dụng hoặc mở một đoạn phim đã quay sẵn từ trước. Để bắt đầu quay, bạn nhấn vào nút hình tròn có chấm đỏ ở giữa, bấm nút đó một lần nữa để ngừng quay. Để mở phim có sẵn, bạn bấm vào nút hình tròn có biểu tượng thư mục ở giữa. Sau khi quay/mở phim, MM sẽ đưa bạn đến giao diện để cắt phim. Ở đây, bạn di chuyển hai chấm tròn màu tím để chọn đoạn phim ưng ý, phần nằm giữa hai chấm này chính là phần sẽ được chọn. Xong, bạn nhấn Next.
2. Chèn tiêu đề (Caption)
Caption là một đoạn mô tả ngắn, xuất hiện ở đầu phim để người xem có thể hiểu khái quát về nó trước khi xem. Để chèn Caption, bạn chạm và giữ tay vào biểu tượng hình tròn màu xám để di chuyển đến vị trí cần chèn. Kế đến, bạn chạm tay hai lần liên tiếp lên biểu tượng hội thoại màu tím phía trên rồi chọn một mẫu Caption từ thư viện sẵn có. Xong, bạn nhập nội dung cho Caption, nhấn nút hình chữ “v” và nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.
3. Chèn nhạc nền
Có hai cách để bạn chèn nhạc nền vào phim. Một là, bạn bấm vào nút Download recommended songs để tải về các đoạn nhạc được Microsoft cung cấp miễn phí cho MM (cần có kết nối 3G hoặc Wifi). Hai là, bạn bấm vào nút hình tròn có biểu tượng thư mục ở giữa để chọn một đoạn nhạc có sẵn trên điện thoại. Ngoài ra, để đoạn phim chuyên nghiệp hơn bạn nên loại bỏ âm thanh thu được khi quay phim bằng cách bấm vào nút hình cái loa có dấu “x”. Xong, bạn nhấn Next.
4. Xuất bản và chia sẻ
Sau khi nhấn nút Next ở bước 3, bạn đợi trong giây lát để MM hoàn tất công đoạn xử lý cuối cùng. Xong, bạn nhấn nút hình cái đĩa mềm để lưu phim vào điện thoại. Phim sẽ được lưu vào thư mục Saved pictures (Ảnh đã lưu). Nếu muốn chia sẻ với bạn bè, bạn nhấn nút Share rồi chọn một tùy chọn như Facebook, Google Mail, OneDrive… để chia sẻ. Nếu muốn biên tập một đoạn phim khác, bạn nhấn nút New movie.
MM rất hữu ích trong trường hợp bạn muốn chia sẻ nhanh một khoảnh khắc nào đó ở định dạng phim thay vì ảnh đơn thuần. Dù vậy, MM vẫn còn nhiều hạn chế như chỉ cho phép tạo ra đoạn phim có độ dài 60s, không cho phép ghép nhiều đoạn phim vào làm một cũng như chưa hỗ trợ nhiều hiệu ứng để áp dụng vào phim. Hy vọng, trong những phiên bản tiếp theo Microsoft sẽ khắc phục những hạn chế này.
Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng MM, bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn dưới đây:

ẨN LÊ
(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com