, , ,

Hướng dẫn chọn nhiều Tile cùng lúc trên Windows 8.1 Update 1

Share it
Bản cập nhật Update 1 mang rất nhiều tính năng thú vị lên Windows 8.1 chẳng hạn như nút Power và Search mới trên màn hình Start, Pin ứng dụng Modern lên Taskbar và Thanh tiêu đề với các nút Close (Đóng) hay Minimize (Thu nhỏ) trên ứng dụng Modern UI.
Một tính năng thú vị khác có trong bản cập nhật này là việc bổ sung menu ngữ cảnh vào màn hình Start. Trên Windows 8 và Windows 8.1 (không có Update 1), nếu bạn nhắp chuột phải vào một Tile trên màn hình Start, bạn sẽ mở Thanh Ứng dụng (App Bar) hoặc Thanh Tùy chọn (Options Bar) ở mép dưới của màn hình, chứa rất nhiều tùy chọn như Pin, Unpin, Resize… Thật ra App Bar được thiết kế chủ yếu để sử dụng cho các thiết bị có màn hình cảm ứng chẳng hạn máy tính bảng Surface. Bởi vậy người dùng sử dụng chuột trên Desktop/Laptop nhiều khi sẽ cảm thấy khó chịu với nó.

Đó là lí do tại sao Microsoft thay thế App Bar với kiểu menu ngữ cảnh cũ trong bản cập nhật Update 1 cho Windows 8.1. Sau khi cài đặt Update 1, nếu bạn nhắp chuột phải vào một Tile, một menu ngữ cảnh tương tự như trên Windows Explorer hoặc Desktop sẽ xuất hiện.
Nhưng có một vấn đề mà rất nhiều người dùng đã cài đặt Update 1 cho Windows 8.1 đã gặp phải. Nhiều người dùng phàn nàn rằng họ không thể chọn nhiều Tile trên màn hình Start để thực hiện Di chuyển (Move), Bỏ ghim (Unpin) hoặc Thay đổi kích thước (Resize) chúng. Trước khi cài đặt Update 1, người dùng có thể nhắp chuột phải vào một Tile và sau đó nhắp chuột trái vào những Tile khác để chọn được nhiều Tile. Nhưng bây giờ nếu bạn nhắp chuột phải vào một Tile và sau đó nhắp chuột trái vào một Tile khác, Windows sẽ mở ứng dụng đó và không cho phép người dùng chọn nhiều Tile.
Bây giờ câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chọn nhiều Tile trên Windows 8.1 Update 1? Đừng lo! Sau đây là 1 giải pháp đơn giản… thật ra là hai giải pháp thì đúng hơn.
GIẢI PHÁP 1:
Bạn có thể chọn nhiều Tile bằng cách nhấn giữ phím Ctrl và sau đó nhắp chuột phải vào từng Tile bạn muốn chọn. Cách này cũng giống như cách bạn chọn nhiều đối tượng trên Windows Explorer hoặc trên màn hình Desktop vậy. Một khi bạn đã chọn nhiều Tile, bạn có thể di chuyển chúng hoặc nhắp chuột phải vào một Tile để truy cập vào các tùy chọn trong menu ngữ cảnh.
GIẢI PHÁP 2:
Trong bản cập nhật Update 1 dành cho người dùng Windows 8.1 trên Desktop, Microsoft vẫn giữ nguyên thanh App Bar. Tuy nhiên nó lại bị ẩn đi và nếu muốn mở nó bạn chỉ cần thực hiện thủ thuật nhỏ sau đây.
Nhấn nút Space trên bàn phím và App Bar cũ sẽ hiển thị ngay mép dưới của màn hình. Bây giờ bạn có thể nhắp chuột vào các Tile để chọn nó là được.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + Z để mở App Bar hoặc Options Bar ở mép dưới của màn hình.
Phương pháp này cũng có thể áp dụng tương tự cho màn hình Tất cả ứng dụng (All Apps) vốn dĩ được mở bằng cách nhấn vào nút mũi tên nhỏ ở phía dưới góc trái của Start Screen.
ẨN LÊ
(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com