, ,

Freaking Math – Vừa chơi game vừa luyện giải toán siêu tốc

Share it

Ngày nay chỉ cần một cái máy tính điện tử bỏ túi, máy tính bảng, điện thoại hoặc máy vi tính; bạn có thể thực hiện các phép toán cơ bản chỉ trong tíc tắc mà không cần phải động não nhiều. Tuy vậy, sự tiện lợi đó nhiều khi sẽ làm bạn trở nên chậm chạp hoặc thậm chí quên hẳn cách tính nhẩm truyền thống. Một trong những phương pháp giúp tránh được điều này là chơi các trò chơi giải toán trí tuệ như Freaking Math (FM) chẳng hạn.

FM là một game miễn phí dành cho các thiết bị di động do một lập trình viên người Việt tên Bằng Nguyễn tạo ra. Trong game, nhiệm vụ của bạn là giải phép toán cộng hai số ngẫu nhiên trong thời gian chỉ vỏn vẹn 1 giây.

Cách chơi FM rất đơn giản, sau khi nhấn nút bắt đầu hình tam giác màu xanh, một phép toán cộng hai số ngẫu nhiên sẽ hiện ra kèm theo kết quả của phép toán đó, nhiệm vụ của bạn là quyết định kết quả trò chơi đưa ra là đúng hay sai bằng cách chọn vào các nút tương ứng là nút “v” hay nút “x”. Vì thời gian cho một phép toán là rất ngắn nên bạn phải vừa tính toán sao cho thật chính xác đồng thời phải thao tác chọn đáp án thật nhanh thì mới đạt mức điểm cao.

Hiện tại FM đã có sẵn phiên bản dành cho IOS, Android và Windows Phone. Để tải game, bạn truy cập vào địa chỉ http://luongbang.me/freakingmath bằng trình duyệt web của điện thoại/máy tính bảng rồi bấm vào biểu tượng tương ứng với hệ điều hành của thiết bị bạn đang sử dụng để tải về, cài đặt và bắt đầu trải nghiệm.

Tuy chỉ là một game nhỏ với giao diện và cách chơi đơn giản, FM thật sự là một game hữu ích cho người chơi. Nó không những giúp bạn giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng mà còn giúp nâng cao khả năng tính nhẩm nhanh của bạn.

ẨN LÊ

(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com