, , ,

Facebook Favorite – Dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm và xem lại tin tức trên Facebook

Share it

Hàng ngày, có rất nhiều tin tức được chia sẻ trên trang News Feed của bạn và không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian để đọc hết nó vì nhiều lí do. Trong khi đó Facebook lại không có chức năng lưu trữ tin tức để đọc lại sau. Thường nếu muốn lưu tin để đọc lại, bạn phải dùng chức năng bookmark của trình duyệt web. Tuy vậy cách này lại chỉ áp dụng được với những tin tức có kèm hình ảnh ngược lại thì không được, chưa kể là thao tác bookmark lại có phần hơi phức tạp. Có một giải pháp khác có thể giúp bạn lưu trữ tin tức trên Facebook để đọc lại sau dễ dàng và tiện lợi hơn đó là sử dụng Facebook Favorite (FF).

FF là một phần mở rộng dành cho trình duyệt Google Chrome được tạo ra bởi một lập trình viên người Việt Nam có tên là Karmi Phuc. Nó cho phép bạn lưu trữ lại bất kỳ thông tin nào xuất hiện trên trang News Feed của bạn chẳng hạn như trạng thái của bạn bè, hình ảnh, tin tức được chia sẻ từ fanpage… chỉ trong vòng một cú nhắp chuột, để phục vụ cho việc tìm kiếm và xem lại về sau.
Để cài đặt FF, bạn truy cập vào địa chỉ http://goo.gl/1zZf8p rồi bấm vào nút Add to Chrome và đợi trong giây lát để quá trình cài đặt hoàn tất. Cài đặt FF xong, phía dưới những tin tức trên trang News Feed của bạn sẽ xuất hiện thêm một nút tên Favorite bên cạnh các nút Like, Comment và Share. Để lưu lại một tin tức, bạn chỉ việc nhấn vào nút này là được. Đường dẫn và nội dung chữ của tin đó sẽ được lưu ở máy tính của bạn và không có bất kì dữ liệu nào được truyền đi hay phát tán ra bên ngoài và thậm chí là tác giả của FF nên bạn có thể yên tâm tính an toàn của FF.
Sau này nếu muốn xem lại tin tức đã lưu, bạn bấm vào biểu tượng của FF ở tría trên góc phải trình duyệt Chrome rồi chọn List nếu muốn xem tin tức dạng danh sách, Feeds nếu muốn xem tin tức dạng ảnh thu nhỏ. Chọn Clear cache để xóa tất cả các tin tức đã lưu.
Nếu muốn tìm kiếm một tin tức đã lưu, bạn nhấn vào nút List và nhập từ khóa vào ô trống phía trên cùng rồi nhấn Enter. Để xóa một tin riêng lẻ, bạn nhấn vào biểu tượng “x” ở cuối dòng tin đó. Nhấn vào đường dẫn màu xanh để xem lại tin đã lưu.
Lưu ý: FF chỉ hoạt động khi bạn đang ở trang Facebook. Nếu nhấn vào nút FF khi bạn đang ở một trang khác thì bạn sẽ nhận được thông báo Sorry! This extension only runs on Facebook.
ẨN LÊ
(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com