, ,

Tạo lệnh để chạy ứng dụng bất kỳ từ hộp thoại Run trên Windows

Share it

Việc chạy một ứng dụng trên Windows từ hộp thoại Run sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. Đơn giản vì bạn không cần phải thao tác nhiều, bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Windows + R và gõ lệnh là ứng dụng sẽ được khởi chạy. Dù vậy, việc phải nhớ các lệnh được xây dựng sẵn của Windows không hề dễ dàng chút nào nhưng với một tiện ích nhỏ gọn có tên Add2Run mọi việc sẽ hoàn toàn khác.

Add2Run là một tiện ích miễn phí dành cho Windows. Nó cho phép bạn tự tạo cho mình các lệnh để chạy từ hộp thoại RUN mà không cần phải sử dụng các lệnh có sẵn của Windows. Nghĩa là thay vì phải gõ lệnh do Microsoft cung cấp, bạn có thể gõ bất cứ thứ gì bạn muốn để khởi chạy một ứng dụng trên máy tính.

Add2Run của tác giả Jitendra Bangani có dung lượng chỉ 200Kb và bạn có thể tải về tại địa chỉ http://goo.gl/PPnJe7, yêu cầu .Net Framwork 2.0 trở lên. Sau đây là phần hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tiện ích này.

Sau khi tải về, bạn xả nén ra và nhắp đôi chuột chạy tập tin Add2Run.exe để chạy luôn mà không cần phải cài đặt. Ở cửa sổ Add2Run, bạn chọn đường dẫn đến ứng dụng bạn muốn tạo lệnh RUN bằng cách nhấn vào nút Select tại mục Select the file. Kế đến, bạn gõ một từ đại diện vào ô trống sau chữ Alias ở mục Enter the alias, từ này chính là lệnh để chạy ứng dụng từ hộp thoại RUN sau này. Xong, bạn nhấn nút Add.

Nếu muốn bỏ lệnh vừa tạo, bạn cũng thực hiện tương tự như trên nhưng thay vì nhấn nút Add, bạn hãy nhấn nút Remove.

ẨN LÊ
(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com