, , ,

Chuyển đổi giữa 150 định dạng tập tin “trên mây”

Share it

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn chuyển đổi định dạng tập tin từ miễn phí như Freemake Video Converter, Format Factory… cho đến có phí như Total Video Converter, ABBYY FineReader 11… Thế nhưng đa số chúng đều yêu cầu bạn phải cài đặt vào máy tính và đôi khi việc sử dụng lại không hề đơn giản, nhất là với người dùng mới. Thêm nữa, mỗi phần mềm lại chỉ chuyển đổi được một vài loại định dạng nhất định và như thế nếu muốn chuyển đổi nhiều loại định dạng khác nhau, bạn cũng phải cài đặt hàng loạt phần mềm tương ứng, vừa mất nhiều thời gian vừa ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính. Với CloudConvert bạn sẽ không chỉ loại bỏ được các vấn đề nêu trên mà thậm chí còn làm được nhiều việc hơn thế nữa.

CloudConvert (CC) là dịch vụ chuyển đổi định dạng tập tin trực tuyến, miễn phí. Nó có thể chuyển đổi qua lại giữa 150 định dạng tập tin khác nhau bao gồm video, audio, tài liệu, ebook, hình ảnh, tập tin nén, tập tin trình chiếu… Điểm khác biệt của CC so với các dịch vụ cùng họ là nó không yêu cầu bạn phải cài đặt thêm bất cứ thứ gì vào máy. Mọi thứ sẽ diễn ra hoàn toàn “trên mây”, việc của bạn chỉ là tải tập tin lên và CC sẽ giúp bạn thực hiện những phần việc còn lại. Tập tin của bạn sẽ được giữ an toàn và chỉ có bạn mới có thể truy cập vào nó. Những tập tin sau khi chuyển đổi hoàn tất cũng sẽ được tự động xóa nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật của CC. Nếu rành về thông số của các định dạng tập tin bạn có thể sử dụng các tùy chọn nâng cao mà CC hỗ trợ, chẳng hạn tùy chỉnh các thông số codec khi bạn chuyển đổi định dạng audio, video. Ngoài ra, để giúp cho việc chuyển đổi của bạn nhanh và tiện hơn, CC cũng hỗ trợ chuyển đổi hàng loạt hoặc gộp nhiều tập tin vào thành một.

Để sử dụng CC, bạn truy cập vào địa chỉ https://cloudconvert.org. Kế đến, bạn bấm vào nút Select files ở mục 1. Select files để chọn tập tin nguồn bạn muốn chuyển đổi. CC sẽ tự động nhận dạng loại tập tin nguồn của bạn, việc tiếp theo của bạn chỉ là chọn loại định dạng đích muốn chuyển sang bằng cách nhấn vào nút select format từ mục 2. select output format. Xong, bạn bấm vào nút Start conversion màu đỏ và đợi trong giây lát.

Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, một nút Download màu xanh sẽ hiện lên và bạn chỉ cần bấm vào nút này để tải tập tin của mình về máy tính. Nếu muốn chuyển đổi tiếp tập tin nguồn, bạn nhấn vào mũi tên chỉ xuống sau nút Download và chọn Convert input file again. Tương tự, bạn chọn Convert output file again để chuyển đổi tiếp tập tin đích. Nếu muốn lấy mã phản hồi nhanh để truy xuất tập tin vừa chuyển đổi từ điện thoại, bạn chọn Get QR code.

Ngoài ra, nếu không muốn phải ngồi chờ khi chuyển đổi nhiều tập tin cùng lúc hoặc những tập tin có dung lượng lớn, bạn có thể chọn vào mục Mail me when it is finished để CC gửi thông báo qua email cho bạn khi nó hoàn thành việc chuyển đổi. Nếu muốn lưu tập tin đã chuyển đổi vào Dropbox hoặc Google Drive, bạn chọn vào tùy chọn Send it into my Dropbox/Google Drive.

Một điểm đặc biệt mà người viết rất ấn tượng ở CC là ngay sau khi bạn chọn một tập tin, CC sẽ hiển thị ngay định nghĩa về nó để bạn nhanh chóng nắm bắt thông tin về loại định dạng mình đang sử dụng mà không cần phải tìm kiếm trên Google.

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, bạn hãy bấm vào nút Add to Chrome gần cuối bên trái trang web, bấm vào nút Free rồi bấm tiếp nút Add để cài extention CloudConvert cho Chrome để tiện cho việc sử dụng sau này.

ẨN LÊ
(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com