, , ,

Cài đặt .Net Framework 3.5 trên Windows 8 và 8.1 không cần Internet

Share it
Các phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft là Windows 8 và 8.1 đã có sẵn bản 4.5 của .Net Framework và chỉ có những phần mềm được phát triển trên cùng bản này của .Net thì mới chạy được. Tuy nhiên, hầu hết các phần mềm hiện nay điều chỉ chạy được trên bản 3.5 của .Net Framework. Khi bạn cài đặt .Net Framework 3.5 trên Windows 8/8.1, nó sẽ yêu cầu bạn kết nối Internet để tải các tập tin cài đặt cần thiết.
Nếu bạn không có kết nối Internet hoặc không muốn tốn băng thông Internet cho việc tải các tập tin cài đặt của .Net Framework 3.5, việc cài đặt ngoại tuyến không cần kết nối Internet (Offline) sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn. Bài viết sau đây xin giới thiệu đến bạn hai cách để cài đặt .Net Framework 3.5 trên Windows 8/8.1 offline.
Lưu ý: Để thực hiện được các hướng dẫn trong bài viết này, bạn cần phải có đĩa hoặc tập tin ISO cài đặt Windows 8/8.1. Nếu chưa có, bạn có thể tham khảo tại địa chỉ http://goo.gl/ZYA04Q.
1. Cài đặt bằng dòng lệnh Commad Prompt:
Đầu tiên, bạn cần phải sao chép các tập tin cài đặt của Windows 8/8.1 vào ổ đĩa cứng. Nếu đã có sẵn tập tin ISO cài đặt Windows 8/8.1 trên ổ đĩa cứng, bạn có thể cho nó vào ổ đĩa ảo bằng cách nhắp phải chuột lên nó và chọn tùy chọn Mount hoặc bạn có thể giải nén nội dung của nó sử dụng phần mềm miễn phí 7-zip (tải tại http://goo.gl/13O4). Nếu bạn đã có đĩa cài đặt Windows 8/8.1 và không muốn mất thời gian sao chép nội dung của nó, bạn chỉ cần bỏ nó vào ổ đĩa CD/DVD của máy tính là được.
Kế đến, bạn mở Command Prompt với quyền Administrators rồi nhập vào dòng lệnh như sau
Dism /online /enable-feature /featurename:NetFx3 /All /Source:F:sourcessxs /LimitAccess
Trong đó F: là kí tự đại diện cho ổ đĩa CD/DVD có chứa đĩa cài đặt Windows 8/8.1. Bạn hãy thay thế nó sao cho phù hợp với kí tự đại diện ổ đĩa CD/DVD trên máy của bạn. Nếu bạn giải nén tập tin cài đặt của Windows 8/8.1 vào một thư mục, hãy thay thế đoạn F:sourcessxs trong dòng lệnh trên bằng một đường dẫn tương ứng.

Ngay sau khi bạn chạy dòng lệnh trên, Windows sẽ bắt đầu cài đặt .Net Framework 3.5 mà không hề yêu cầu kết nối Internet. Khi thấy dòng thông báo The operation completed successfully là việc cài đặt đã thành công.
2. Sử dụng tiện ích .NET Framework 3.5 Offline Installer
Nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện cách trên, bạn có thể sử dụng tiện ích cài đặt .Net Framework 3.5 tự động có tên là Microsoft .NET Framework 3.5 Offline Installer. Đây là một tiện ích portable miễn phí của tác giả Cedric Poottaren viết riêng cho Windows 8 và 8.1, nó sẽ giúp bạn cài đặt .Net Framework 3.5 mà không cần phải có kết nối Internet.
Đầu tiên, bạn tải tiện ích Microsoft .NET Framework 3.5 Offline Installer về từ địa chỉ http://goo.gl/BoFeOI (dung lượng 229.3KB), tương thích với Windows 8/8.1 cả 32-bit và 64-bit. Sau khi tải về bạn giải nén nó ra một thư mục bất kỳ rồi chạy nó với quyền quản trị Administrators bằng cách nhắp phải chuột vào tập tin Microsoft .NET Framework 3.5 Offline Installer.exe và chọn tùy chọn Run as Administrators.
Kế đến, bạn bỏ đĩa cài đặt Windows 8/8.1 vào ổ đĩa CD/DVD hoặc Mount nó vào ổ đĩa ảo và sau đó chọn đúng kí tự đại diện ổ đĩa tại mục Select Windows 8 Intstallation Media (Virtual) Drive rồi nhấn nút Start Installation là quá trình cài đặt .Net Framework 3.5 sẽ tự động thực thi.
Nếu bạn không muốn cài đặt .Net Framework 3.5 từ đĩa, bạn có thể chép các tập tin cài đặt của Windows 8/8.1 từ đĩa hoặc tập tin ISO của nó vào một thư mục bất kỳ trên máy tính. Sau đó, bạn bấm vào nút Browse tại mục Installations source trên tiện ích Microsoft .NET Framework 3.5 Offline Installer, chọn đến thư mục chứa các tập tin cài đặt Windows 8/8.1 bạn vừa chép ở trên và duyệt tiếp đến đường dẫn sourcessxs. Chẳng hạn, bạn chép các tập tin cài đặt của Windows 8/8.1 vào thư mục có tên Win8 trên ổ đĩa D:, đường dẫn tương ứng tại mục Installations source sẽ là D:Win8sourcessxs. Chọn xong, bạn nhấn vào nút Start Installation để bắt đầu cài đặt.
Ngoài ra, tiện ích nhỏ này cũng cung cấp tùy chọn cho phép những người dùng nâng cao có thể rà soát lỗi (debugging) trong quá trình cài đặt ở thẻ Configuration. Tùy chọn này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân khi có lỗi phát sinh trong quá trình cài đặt .Net Framework 3.5 trên Windows 8/8.1.
ẨN LÊ
(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com