, ,

Tay không soi link gốc của dịch vụ Adf.ly

Share it
Adf.ly là một trong những dịch vụ rút gọn địa chỉ URL (hay còn gọi là link) miễn phí khá phổ biến hiện nay. Không giống như những dịch vụ khác như goo.gl hay tinyurl.com, adf.ly sẽ trả phí cho bạn để bạn sử dụng dịch vụ của họ.
Theo qui định thì cứ mỗi 10.000 lượt xem (tương đương 10.000 lượt click vào chữ SKIP AD), bạn sẽ nhận được 5.00$ từ Adf.ly. Chính vì vậy mà đây là dịch vụ rút gọn link đang được cộng đồng blogger chân chính rất ưa chuộng thời gian gần đây.
Tuy nhiên, bên cạnh đó thì cũng có một số đối tượng lợi dụng Adf.ly để trục lợi bất chính bằng cách tung những thông tin, hình ảnh, video… có tính gây sốc và dễ thu hút sự chú ý lên các trang web, blog hay các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter… để câu click từ sự hiếu kỳ của người dùng. Việc này không có gì đáng nói nếu các đường link chứa sau đó là có ích hoặc hoàn toàn vô hại. Nhưng nó sẽ thật nguy hiểm nếu các đường link đó chứa mã độc, virus, spyware, malware… có thể gây hại đến máy tính và sự riêng tư của bạn.
Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, phiền toái cũng như có cảm giác không an toàn khi phải click vào các đường link Adf.ly, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau để xem cái gì đang ẩn đằng sau nó.
1. Mở trình duyệt web Chrome lên và dán đường link được rút gọn bởi Adf.ly vào thanh địa chỉ sau đó nhấn Enter. Lưu ý: bạn có thể sử dụng một trình duyệt web khác chẳng hạn như Firefox, Safari… nhưng chúng tôi khuyến cáo bạn sử dụng Chrome vì với Chrome thì các bước thực hiện sẽ đơn giản và nhanh gọn hơn các trình duyệt khác rất nhiều.
2. Đợi cho đến lúc chữ SKIP AD xuất hiện.
3. Bạn đừng vội bấm vào chữ SKIP AD mà hãy bấm chuột phải tại một vị trí trống bất kỳ ở trang này rồi chọn tùy chọn View page source (Xem nguồn trang) từ menu mở ra.
4. Một thẻ mới hiển thị mã nguồn của trang web sẽ hiện ra. Ở đây, bạn hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + F rồi nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “zzz” và nhấn Enter. Google Chrome sẽ tự động trỏ đến chỗ có chữ “zzz” và phía sau chữ này chính là đường link thật mà bạn cần tìm.
5. Việc cuối cùng của bạn là xem đường link đó có thật sự an toàn và chứa đúng thông tin mà bạn đang cần hay không. Nếu đúng thì bạn có thể vô tư truy cập vào nó bằng cách copy và dán nó vào thanh địa chỉ của trình duyệt web. Ngược lại, bạn có thể sử dụng một dịch vụ kiểm tra độ an toàn của link chẳng hạn URL Void (http://www.urlvoid.com) để kiểm tra link rồi sau đó mới quyết định có truy cập tiếp vào nó hay không.
ẨN LÊ
(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com