, ,

Cập nhật Windows 8.1 Update 1 tự động: chậm mà chắc

Share it
Ngày 9/4/2014, Microsoft đã chính thức cho phép người dùng cập nhật Windows 8.1 Update thông qua Windows Update. Sở dĩ cập nhật qua Windows Update mà không phải là Windows Store như trước đây vì dung lượng của bản cập nhật này khá lớn (~1GB) nên việc cập nhật qua Windows Update sẽ nhanh hơn và ít bị lỗi hơn.
Có hai cách để cài đặt Windows 8.1 Update 1 là thủ công và tự động. Nếu bạn muốn cài đặt thủ công thì có thể tải về gói cài đặt tương ứng từ địa chỉ sau. Sau khi tải về bạn thực hiện cài đặt như các ứng dụng thông thường khác.
– Windows 8.1 Update for x86 (KB2919355): http://goo.gl/zBv09k
– Windows 8.1 Update for x64 (KB2919355): http://goo.gl/7XfwJ6
Cách cài đặt thủ công như trên sẽ giúp bạn cài đặt nhanh hơn. Tuy nhiên, theo mình thấy việc cài tự động sẽ dễ hơn và ít bị phát sinh lỗi hơn. Sau đây là một số bước thiết lập để giúp Windows cài đặt các bản cập nhật một cách tự động.
1. Thiết lập cho Windows tự động tải các bản cập nhật:

Để làm việc này, bạn mở Control Panel > Windows Update > Change settings rồi chọn Install updates automatically (recommended) ở mục Important updates.
hoặc
Bạn bấm Windows + I > chọn Change PC Settings > Update and Recovery > Windows Update rồi chọn vào dòng chữ Choose how updates get installed. Ở màn hình kế tiếp, bạn chọn Install updates automatically (recommended) ở mục Important updates.
2. Một số thông tin cần biết về bản cập nhật Update 1 và quá trình cập nhật của nó:

– Dung lượng: 887.6MB
– Thời gian tải (tự động): từ 3 – 5 ngày, tùy theo thời lượng máy tính của bạn kết nối Internet.
– Thời gian cài đặt: khoảng 30 – 45 phút.
3. Kiểm tra đã có Windows 8.1 Update 1 cho máy của bạn hay chưa?

Bạn vào Control Panel > Windows Update > Check for updates. Nếu có cập nhật, màn hình sẽ hiện ra như sau:
hoặc
Bạn bấm Windows + I > Change PC Settings > Update and Recovery từ danh sách tùy chọn bên trái rồi bấm nút Check now ở bên phải. Nếu có cập nhật, màn hình sẽ hiện ra như sau:
4. Tiến hành cập nhật

Nếu ở bước trên Windows thông báo đã có bản cập nhật Update 1 cho máy của bạn, bạn chỉ việc đợi cho đến khi Windows tự động tải nó về máy. Thời gian tải nhanh hay chậm tùy theo thời lượng máy tính bạn kết nối với Internet (mạng dây hoặc wifi). Máy của mình kết nối Internet trung bình khoảng 10h/ngày và mình đợi đợi khoảng 3 ngày kể từ khi có Update 1 thì việc tải Update 1 mới xong. Để xem việc cập nhật đã sẵn sàng hay chưa, bạn chỉ việc bấm Windows + I rồi chọn vào biểu tượng Power. Nếu đã sẵn sàng bạn sẽ thấy các tùy chọn như Update and Restart hoặc Update and Shutdown.
5. Bản cập nhật Update 1 có gì mới?

– Thêm biểu tượng của Windows Store vào thanh Taskbar ở Desktop truyền thống.
– Thêm nút Power và nút Search vào phía trên góc phải của màn hình Start.
– Thêm nút All Apps, dùng để truy cập vào tất cả các ứng dụng đã cài trên máy, vào phía dưới góc trái của màn hình Start.
– Thêm nút Đóng (biểu tượng “x”) và Thu nhỏ (biểu tượng dấu trừ) vào phía trên góc phải của các ứng dụng Modern UI.
– Bổ sung tùy chọn Split left – Chia nhỏ một ứng dụng sang bên trái của màn hình hoặc Split right – Chia nhỏ ứng dụng sang bên phải của màn hình, vào phía trên góc phải của các ứng dụng Modern UI.
– Bổ sung nhiều tùy chọn vào menu ngữ cảnh khi bấm chuột phải vào các Tile trên màn nhình Start như Upin from Start – Gỡ Tile khỏi màn hình Start, Upin from Taskbar – Gỡ biểu tượng ứng dụng khỏi Taskbar, Resize – Thay đổi kích thưởng của Tile trên màn hình Start, Turn live tile off – Tắt cập nhật theo thời gian thực của Tile trên màn hình Start,…
– Skydrive được đổi tên thành OneDrive.
Mời bạn xem bộ ảnh về các tính năng mới trên tại địa chỉ rút gọn: http://goo.gl/5ql5y4
Ngoài ra, bản cập nhật Update 1 còn giúp cho việc mở và đóng các ứng dụng như File Exploer, Internet Explorer, Windows Media Player… cũng như việc chuyển qua lại giữa màn hình Start và Desktop truyền thống được nhanh hơn và trơn tru hơn rất nhiều.
ẨN LÊ
(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com