, ,

Tích hợp chức năng chỉ phóng to văn bản trên trang web cho Google Chrome

Share it
Chức năng chỉ zoom văn bản đã có sẵn trên Firefox, Internet Explorer và Safari nhưng Chrome thì lại chưa có. Tuy nhiên nếu bạn muốn thực hiện việc này trên trình duyệt Chrome yêu thích của mình, Zoom Text Only có thể giúp được bạn.
Tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay đều có chức năng phóng to (zoom). Chức năng này cho phép bạn tăng/giảm kích cỡ của trang web tùy theo nhu cầu của mình. 
Hiện tại, có 2 phương thức mà một trang web có thể được zoom: zoom toàn bộ trang và chỉ zoom phần văn bản. Khi toàn bộ trang web được zoom, mọi thứ đều sẽ lớn hơn, không chỉ có văn bản. Ở cách này, nếu bạn zoom quá mức thì tất cả các thành phần của trang web sẽ nhảy lung tung vì kích thước các thành phần của trang web trở nên quá to và trang web không thể hiển thị hết được. Ngược lại ở cách thứ hai, chỉ có phần văn bản được phóng to, các thành phần khác của trang web vẫn được giữ nguyên nên bố cục của trang web sẽ không bị phá vỡ.
Chức năng chỉ zoom văn bản đã có sẵn trên Firefox, Internet Explorer và Safari nhưng Chrome thì lại chưa có. Tuy nhiên nếu bạn muốn thực hiện việc này trên trình duyệt Chrome yêu thích của mình, Zoom Text Only có thể giúp được bạn.
Zoom Text Only là một extension dành cho Google Chrome. Sau khi cài đặt nó sẽ bổ sung cho Google Chrome chức năng chỉ zoom phần văn bản của trang web mà không làm ảnh hưởng đến các thành phần còn lại của cả trang web.
Để cài đặt Zoom Text Only, bạn truy cập vào địa chỉ http://goo.gl/ZBCva, bấm Add to Chrome rồi bấm Add ở thông báo hiện ra sau đó.
Để phóng to/thu nhỏ văn bản của một trang web sử dụng Zoom Text Only, bạn phải sử dụng các tổ hợp phím tắt. Các tổ hợp phím tắt mặc định của Zoom Text Only bao gồm:
– Alt + “=”: phóng to
– Alt + “-”: thu nhỏ
– Alt + “0”: trở về kích thước bình thường
Bạn có thể thay đổi các tổ hợp phím tắt trên sang bất kỳ tổ hợp phím nào mà bạn thích bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng chiếc kính lúp ở phía trên góc phải cửa sổ Chrome.
Mỗi khi bạn phóng to/thu nhỏ một trang web sẽ có một thông báo nhỏ ở phía dưới góc trái của trang web cho bạn biết tỉ lệ phần trăm phóng to/thu nhỏ đang được áp dụng cho trang web đó.

Điểm đặc biệt của extension này là nó sẽ lưu lại tỉ lệ phóng to/thu nhỏ của bạn dựa trên từng tên miền khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi mà bạn không cần phải thực hiện thao tác bấm phím để zoom văn bản mỗi khi truy cập vào một trang web yêu thích nữa.
ẨN LÊ
(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com