, ,

Tích hợp Dropbox vào Office 2013

Share it

Office 2013 là phiên bản mới nhất của bộ công cụ văn phòng Microsoft Office, phiên bản này được Microsoft phát hành vào đầu năm 2013. Mặc định Office 2013 chỉ cho phép bạn lưu trữ tài liệu và những bài trình chiếu của mình lên dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft với 7GB dung lượng miễn phí tên là OneDrive. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng Dropbox và muốn lưu trữ những tài liệu văn phòng của mình lên hai dịch vụ đám mây này thay vì OneDrive ngay trên Office 2013, thủ thuật sau đây sẽ giúp được bạn.

Đầu tiên bạn tải đoạn đoạn script để thêm Dropbox vào Office 2013 về từ địa chỉ https://dl.dropboxusercontent.com/u/71666793/dropbox_service_add.bat.

Sau khi tải về bạn nhấp đôi chuột vào tập tin dropbox_service_add.bat để khởi chạy nó. Ngay sau đó một màn hình Command Prompt sẽ hiện ra, bạn nhấn một phím bất kỳ để bỏ qua màn hình này. Ở màn hình kế tiếp, bạn nhập vào đường dẫn cho thư mục Dropbox. Lưu ý: là không có dấu “” ở cuối đường dẫn.
Xong, bạn bấm phím Enter. Nếu nhận được thông báo The operation completed successfully nghĩa là đoạn script đã chạy thành công, bạn hãy nhấn một phím bất kỳ để đóng cửa sổ Command Prompt lại.
Tiếp đến, bạn mở một chương trình Office bất kỳ chẳng hạn như Microsoft Word và vào trình đơn File sau đó chọn Save hoặc Open. Nhìn sang bên phải bạn sẽ thấy một tùy chọn tên Add a place, chọn vào nó bạn sẽ thấy biểu tượng của Dropbox đã xuất hiện ở bên phải. Bây giờ bạn chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng của Dropbox là nó sẽ tự động được tích hợp vào Office 2013. Lần tới khi bạn muốn mở hoặc lưu tài liệu, bạn có thể chọn thêm Dropbox thay vì chỉ có OneDrive mặc định như vẫn thường thấy.
Nếu muốn gỡ bỏ Dropbox khỏi Office, bạn chỉ cần vào trình đơn File và chọn thẻ Account sau đó bấm vào liên kết Remove tương ứng ở phía sau mỗi dịch vụ rồi bấm Yes ở thông báo hiện ra là được.
Thông tin thêm: Những đoạn mã trên được các thành viên của diễn đàn Dropbox viết dựa trên tài liệu tham khảo từ Microsoft tại địa chỉ http://goo.gl/6PK67 nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về tính an toàn của nó.
ẨN LÊ
(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com