, ,

Rainlendar – Phần mềm lập lịch tiện dụng dành cho Windows

Share it
Rainlendar là một phần mềm giúp bạn lập lịch và ghi chú các công việc cũng như các sự kiện quan trọng ngay trên màn hình desktop của máy tính chạy Windows. Nó cho phép bạn thêm các widget, đánh dấu sự kiện, tạo công việc (task) và đặc biệt là nó sẽ tự động nhắc nhở bạn mỗi khi có một sự kiện trong danh sách đã lập trước đó sắp diễn ra. Bên cạnh đó, tính năng khởi động cùng Windows sẽ giúp bạn cập nhật thời gian biểu của mình ngay khi bạn đăng nhập vào máy tính.
Thời gian là vàng. Bởi thế việc sắp xếp và sử dụng quỹ thời gian của mình sao cho khoa học nhất luôn là ưu tiên hàng đầu đối với hầu hết mọi người. Một trong những cách quản lý thời gian tốt nhất đang được nhiều người áp dụng rất thành công là ghi chú lại các sự kiện và các công việc quan trọng diễn ra trong ngày, trong tuần và trong tháng của chính mình.
Có nhiều cách khác nhau có thể giúp bạn thực hiện việc ghi chú như kể trên nhưng nếu bạn là một người thường xuyên tiếp xúc và làm việc với máy vi tính, ghi chú trực tiếp lên màn hình desktop có thể là sự lựa chọn tối ưu nhất. Tuy Windows không cho phép bạn thực hiện việc này một cách trực tiếp, có một phần mềm khá hữu ích với giao diện rất trực quan và rất dễ sử dụng có thể giúp bạn đó chính là Rainlendar.
Rainlendar là một phần mềm giúp bạn lập lịch và ghi chú các công việc cũng như các sự kiện quan trọng ngay trên màn hình desktop của máy tính chạy Windows. Nó cho phép bạn thêm các widget, đánh dấu sự kiện, tạo công việc (task) và đặc biệt là nó sẽ tự động nhắc nhở bạn mỗi khi có một sự kiện trong danh sách đã lập trước đó sắp diễn ra. Bên cạnh đó, tính năng khởi động cùng Windows sẽ giúp bạn cập nhật thời gian biểu của mình ngay khi bạn đăng nhập vào máy tính.
Rainlendar có hai phiên bản gồm miễn phí có tên gọi là Rainlendar Lite và trả phí có tên gọi là Rainlendar Pro với giá 9.95 EUR. Phần mềm hoạt động tốt trên các máy tính chạy Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8. Bạn có thể tải bản miễn phí về tại địa chỉ http://goo.gl/sfR86 (dung lượng 8.8 MB). Sau khi tải về bạn nhấp đôi chuột vào tập tin Rainlendar-Lite-2.10-32bit.exe và tiến hành cài đặt tương tự như các phần mềm thông thường khác. Cài đặt xong bạn khởi chạy nó từ biểu tượng trên màn hình desktop.
Rainlendar có giao diện rất trực quan và rất dễ sử dụng. Mỗi khi khởi chạy nó sẽ tự động thêm vào màn hình desktop của bạn 3 widget bao gồm Calendar, Todo List và Event List. Calendar sẽ làm nổi bật những ngày có sự kiện hoặc công việc đã được bạn thêm vào trước đó. Event List sẽ hiển thị các sự kiện sắp diễn ra như ngày sinh nhật bạn bè, ngày lễ kỷ niệm, ngày cưới… Tương tự, Todo List dùng để liệt kê danh sách các công việc bạn muốn hoàn thành. Nếu không thích vị trí đặt mặc định của các widget này, bạn có thể bấm giữ chuột váo nó rồi di chuyển đến một vị trí khác bất kỳ trên màn hình desktop của bạn.
Để thêm một sự kiện hoặc một công việc bạn nhấp chuột phải vào một widget bất kỳ rồi chọn một tác vụ tương ứng là New Event hoặc New Task. Một cửa sổ nhập thông tin sẽ hiện ra, ở đây bạn có thể thêm vào tóm tắt ngắn gọn sự kiện tại mục Summary, địa điểm diễn ra sự kiện và địa chỉ URL (nếu sự kiện có liên quan đến một trang web) tại mục Location và URL, thời gian bắt đầu và kết thúc tại Start time và End time và mô tả chi tiết về sự kiện hoặc công việc tại mục Description. Thêm vào đó, bạn có thể chọn chuyên mục để tiện cho việc quản lý và phân loại sự kiện hoặc công việc của bạn tại mục Category và thêm nhắc nhở cho sự kiện bằng cách nhấn vào biểu tượng cái đồng hồ ở phía dưới góc trái cửa sổ này. Xong bạn nhấn OK.
Nếu bạn nhấp chuột phải vào widget Calendar của Rainlendar, sẽ có một menu ngữ cảnh với các tùy chọn khác nhau như New Event và New Task, đã được đề cập ở trên, Windows, Calendars, Choose month và Refresh xuất hiện. Tùy chọn Choose month đặc biệt hữu ích khi bạn muốn chuyển đến một ngày, tháng hoặc năm trong tương lai. Tùy chọn Options sẽ giúp bạn tinh chỉnh các thiết lập liên quan đến phần mềm.
Khi chọn tùy chọn Options, một màn hình thiết lập với các thẻ như General, Calendars, Skins, Hotkeys và Advanced sẽ hiện ra.
Thẻ General cho phép bạn tinh chỉnh các thống số về vị trí, độ trong suốt, ngôn ngữ… của Rainlendar. Nếu thích bạn có thể thay đổi ngôn ngữ của chương trình sang tiếng Việt ngay tại đây bằng cách bấm vào liên kết Get more languages phía sau hộp thoại chọn ngôn ngữ. Sau đó ở trang web hiện ra bạn tìm và tải về gói ngôn ngữ tiếng Việt. Tải về xong, bạn nhấp đôi chuột vào gói ngôn ngữ đó để cài đặt và thực hiện khởi động lại Rainlendar. Sau cùng bạn truy cập lại vào thẻ General rồi chọn ngôn ngữ là Vietnamese.
Thẻ Calendars cho phép bạn tinh chỉnh các thiết lập liên quan đến Lịch, trong khi đó bạn có thể chọn các giao diện khác nhau cho Rainlendar tại thẻ Skins. Nếu muốn thiết lập các phím nóng dùng để thực hiện nhanh một số tác vụ như tạo công việc hoặc sự kiện mới, chuyển đến tháng tiếp theo,… bạn có thể thực hiện tại thẻ Hotkeys. Thẻ Advanced dùng để tùy chỉnh một số thiết lập nâng cao của chương trình như định dạng ngày/tháng (Date/Time Format), các chuyên mục mặc định (Default categories)…
ẨN LÊ
(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com