, , ,

Thưởng thức video HD trực tuyến trên Windows 8

Share it
Dù không nổi danh như Youtube, Vimeo vẫn là dịch vụ chia sẻ video được nhiều người dùng yêu thích bởi nó luôn hướng đến các tác phẩm video chất lượng cao, mang đậm phong cách cá nhân và giàu tính sáng tạo. Mới đây, dịch vụ này vừa cho ra mắt ứng dụng chính thức dành cho Windows 8. Ứng dụng này cho phép bạn xem và upload video lên Vimeo cũng như tìm kiếm các kênh video phù hợp với sở thích của mình.
Giao diện của Vimeo dành cho Windows 8 (gọi tắt là Vimeo) khá bắt mắt do được thiết kế theo phong cách Modern UI quen thuộc của Windows 8. 
Cũng tương tự như những ứng dụng Modern UI khác, tất cả mọi thứ đều được Vimeo hiển thị ở chế độ toàn màn hình. Đặc biệt, với Vimeo bạn còn có thể thưởng thức video trực tuyến chất lượng cao ngay cả khi bạn không có tài khoản của dịch vụ này.
Để cài đặt Vimeo, bạn truy cập vào địa chỉ tại đây bằng IE, bấm nút View in Windows Store và bấm tiếp nút Install rồi đợi trong giây lát cho quá trình tải về và cài đặt ứng dụng hoàn tất.
Xong, bạn khởi chạy Vimeo từ tile trên màn hình Start. Nhấp vào tile Login, nhập địa chỉ email vào ô Email và mật khẩu vào ô Password rồi bấm nút Log in để đăng nhập vào tài khoản của bạn.
Nếu chưa có  tài khoản, bạn nhấn vào tile Join Vimeo sau đó nhập tên, địa chỉ email và mật khẩu lần lượt vào 3 ô trống Name, Email và Password rồi nhấn vào nút Join.
Danh sách video được Vimeo sắp xếp theo dạng tile và được phân loại theo các kênh với các chủ đề riêng biệt, chẳng hạn kênh Music Video sẽ chỉ hiển thị các video thuộc lĩnh vực âm nhạc. Các kênh mặc định có sẵn trên Vimeo bao gồm Vimeo Staff Picks, Video School, Everything Animated, Music Videos, World HD,…
Để xem hết các Video có trong những kênh trên, bạn lăn phím chuột giữa lên/xuống hoặc bấm chuột vào thanh scroll ở dưới cùng màn hình. Nhấp chuột vào một Video để phát nó ở chế độ toàn màn hình. Một nhược điểm của Vimeo là nó chưa hỗ trợ bạn chọn chất lượng Video để phát mà mặc định video sẽ được phát với chất lượng cao nhất. Điều này tuy có chút bất tiện nhất là khi bạn đang kết nối với một đường truyền Internet tốc độ chậm, nhưng bù lại bạn có thể xem thưởng thức được các “thước phim” với độ phân giải cao nhất có thể.
Bên cạnh thanh hiển thị thời gian ở dưới cùng màn hình, Vimeo cho Windows 8 còn có một thanh công cụ với các nút chức năng như Like (thích), Wach Later (xem sau), Open in IE (mở video trên Internet Explorer), Copy Link (sao chép liên kết video) và Information (thông tin video). Tiêu đề và tên người upload sẽ được hiển thị ở phía trên cùng góc trái màn hình.
Việc upload video lên dịch vụ Vimeo sử dụng ứng dụng Vimeo cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào nút Upload a video màu xanh ở màn hình đầu tiên của ứng dụng và duyệt đến file video bạn muốn upload. Nhập vào tiêu đề cho video tại ô Title và mô tả video tại ô Description và chế độ chia sẻ tại mục Privacy. Sau cùng, nhấn nút Save để bắt đầu quá trình upload.
Lưu ý: với một tài khoản Vimeo miễn phí bạn chỉ được phép tải lên 500MB video trong một tuần. Nếu muốn tải lên nhiều hơn, bạn cần phải nâng cấp lên tài khoản trả phí.
ẨN LÊ
(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com