, ,

Hướng dẫn tạo Playlist trên Youtube

Share it
Trên Youtube, sau khi tạo tài khoản, bạn upload những file video lên với đủ loại chủ đề, không theo một thứ tự nào cả, khiến cho người xem gặp khó khăn trong việc tìm kiếm. Vì thế bạn cần tạo ra những playlist, vừa giúp cho mình dễ quản lý, mà người xem cũng dễ dàng tìm kiếm, tài khoản của bạn sẽ gọn gàng, thân thiện và tiện lợi hơn.
Nhiều dịch vụ trực tuyến tạo sẵn cho người sử dụng những thư mục cần thiết để giúp họ dễ dàng sắp xếp, phân loại và quản lý tài liệu tải lên của mình. Rõ nét nhất là dịch vụ lưu trữ Mediafire, khi tạo mới một tài khoản, lập tức các thư mục Documents, Music, Photos và Videos xuất hiện.
Tuy nhiên, nhiều dịch vụ khác không có tính năng này, vì thế điều trước tiên bạn cần làm là tạo những thư mục cần thiết và đặt tên chúng tùy theo nhu cầu và thói quen của mình.
Trên Youtube cũng vậy, sau khi tạo tài khoản, bạn upload những file video lên với đủ loại chủ đề, không theo một thứ tự nào cả, khiến cho người xem gặp khó khăn trong việc tìm kiếm. Vì thế bạn cần tạo ra những playlist, vừa giúp cho mình dễ quản lý, mà người xem cũng dễ dàng tìm kiếm, tài khoản của bạn sẽ gọn gàng, thân thiện và tiện lợi hơn.
Tương tự như việc tạo ra một playlist trong các trình Media Player giúp bạn có thể thưởng thức liên tục các bản nhạc hoặc đoạn phim ưa thích mà không cần phải mất thời gian chuyển đổi, tìm kiếm, chọn lựa. Youtube là một dịch vụ media player trực tuyến mà ở đó bạn có thể tạo ra một playlist bao gồm nhiều file video và nhạc để có thể xem liên tục mà không cần phải chuyển trang. Công việc thực hiện khá dễ dàng nếu bạn đã có một tài khoản trên dịch vụ này. Các bước thực hiện như sau:
– Truy cập vào trang http://www.youtube.com và đăng nhập bằng tài khoản của bạn.
– Bấm vào chữ PLAYLIST màu đỏ ở cột bên trái và bấm nút +New Playlists, nhập tên playlist vào ô PLAYLIST TITLE để tạo mới một playlist. Bấm vào nút Public ở phía dưới góc trái nếu bạn muốn chọn chế độ chia sẻ là Public (Công khai), Unlisted (Không công khai) hay Private (Riêng tư). Xong, bạn nhấn nút Create để hoàn tất.
– Ở trang web hiện ra sau đó, bạn nhập vài dòng mô tả về playlist của mình ở ô Playlist description rồi nhấn Done để lưu lại.
– Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Add video và tìm các video phù hợp để thêm vào trong playlist vừa tạo bằng một trong ba cách sau:
+ Video search: Nhập từ khóa để tìm kiếm video trên Youtube.
+ URL: Nhập một địa chỉ URL đã có sẵn.
+ Your Youtube videos: Những video bạn đã upload lên tài khoản Youtube của bạn.
– Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn video và bấm vào nút Select là video sẽ được thêm vào playlist một cách tự động.
– Nếu muốn xóa một video khỏi playlist, bạn rê chuột lên video đó rồi nhấn nút “x” ở cuối dòng video. Nếu muốn đưa video lên đầu hoặc xuống cuối, thêm ghi chú vào video trong playlist…, bạn nhấn vào nút More và chọn các mục tương ứng như sau:
+ Move to top: Di chuyển video lên đầu playlist.
+ Move to bottom: Di chuyển video xuống dưới cùng playlist.
+ Add/edit notes: Thêm/chỉnh sửa ghi chú cho video.
+ Edit start/end times: Đặt thời gian bắt đầu/kết thúc của video.
+ Set as playlist thumbnails: Đặt video đang chọn làm video đại diện cho playlist.
– Nếu muốn thay đổi thứ tự giữa các video trong playlist, bạn rê chuột vào đầu dòng của mỗi video cho đến khi con trỏ chuột biến thành hình chữ thập với mũi tên bốn hướng hoặc xuất hiện dấu 3 chấm nằm dọc thì nhấn giữ chuột và kéo video lên hoặc xuống theo ý bạn muốn.
– Để phát playlist bạn nhấn vào nút Play all. Để chia sẻ playlist bạn nhấn vào nút Share. Để chỉnh các thiết lập với playlist bạn nhấn vào nút Playlist settings.
– Nếu muốn xóa playlist vừa tạo, bạn truy cập vào địa chỉ http://www.youtube.com/view_all_playlists, nhấn nút Edit rồi nhấn tiếp vào nút hình thùng rác và bấm nút Yes, delete it màu đỏ để xác nhận xóa. Lưu ý: xóa playlist sẽ không xóa video có trong nó và playlist sau khi xóa sẽ không thể phục hồi lại được.
Thực hiện các thao tác tương tự như trên nếu bạn muốn tạo thêm các playlist khác.
TĂNG NHƯ BỈNH
(utbinhdesign@gmail.com)
 LBVMVT 534
* Tiêu đề bài viết đã được đặt lại bởi Fanpage LBVMVT – KHPT.

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com