, ,

Tạo kênh chia sẻ video chuyên nghiệp trên Youtube

Share it
Ngày nay, nhờ vào các thiết bị di động cầm tay như máy quay phim, máy ảnh, điện thoại di động, máy tính bảng…, người dùng có thể dễ dàng thực hiện một video clip để chia sẻ trên Internet. Có nhiều cách để chia sẻ video. Nếu có kinh phí và kiến thức về lập trình cũng như quản trị website/blog, bạn có thể lập cho mình một trang chia sẻ video riêng. Ngược lại, sử dụng kênh Youtube cá nhân và giao diện mới của nó sẽ là giải pháp tiện lợi và tiết kiệm nhất.
Giao diện mới của Youtube không những cho phép người dùng tùy biến dễ hơn mà còn giúp người xem tương tác với kênh nhiều hơn. Nếu biết cách làm chủ nó bạn có thể “biến” nó thành một kênh video chia sẻ thông tin không khác gì một trang chia sẻ video chuyên nghiệp.
1. Giới thiệu kênh và tạo các liên kết cá nhân
Đầu tiên, để những người ghé thăm kênh của bạn có thể biết được bạn là ai và bạn chia sẻ những gì, bạn cần viết đôi dòng giới thiệu về kênh của mình. Bạn có thể làm việc này bằng cách đăng nhập vào tài khoản Youtube, bấm vào mũi tên chỉ xuống phía sau hình đại diện ở phía trên góc phải của trang, chọn My channel. Ở trang hiện ra, bạn chọn thẻ About rồi bấm vào nút Change description, nhập vài dòng giới thiệu ngắn gọn và nhấn Done để lưu lại.
Nếu muốn tạo các nút liên kết với các kênh thông tin khác của bạn chẳng hạn như Facebook, Twitter, Google+… bạn nhấn vào nút Links, điền lần lượt các liên kết tương ứng rồi cũng nhấn Done để hoàn tất.
Ngoài ra, nếu bạn có nhiều hơn một kênh Youtube, bạn có thể khuyến nghị nó với những người ghé thăm kênh của bạn, những kênh được khuyến nghị sẽ nằm ở phía trên góc phải kênh của bạn. Để thực hiện, bạn bấm vào nút Featured other channels, điền URL hoặc Username của kênh Youtube vào ô Enter channel username or URL, nhấn nút Add rồi nhấn Done để hoàn tất. Bạn có thể thêm nhiều kênh trong phần này.
2. Thêm Trailer giới thiệu kênh
Trailer là video đầu tiên mà những người mới ghé thăm kênh của bạn sẽ nhìn thấy. Hãy chọn một video ngắn gọn, mô tả đầy đủ thông tin, và có thể khuyến khích người xem đăng ký theo dõi kênh của bạn. Càng có nhiều người theo dõi, uy tín kênh của bạn càng được nâng cao. Để thêm trailer, bạn chỉ việc nhấn nút Channel trailer rồi chọn một video từ hộp thoại hiện ra và nhấn nút Save để hoàn tất.
3. Thêm ảnh bìa cho kênh
Ảnh bìa (Channel art) có chức năng tương tự như cover của Facebook. Với ảnh bìa, bạn có thể giới thiệu về bản thân hoặc các thông tin bạn chia sẻ trên kênh Youtube của mình một cách trực quan hơn, bằng hình ảnh. Để thêm ảnh bìa, bạn bấm nút Add channel art và tải lên một tấm ảnh có kích thước được Google khuyến nghị là 2560x1440px. Bạn có thể tự thiết kế ảnh bìa hoặc truy cập vào địa chỉ http://yourtubetheme.com để tìm và  tải ảnh bìa theo ý muốn. Lưu ý: để ảnh bìa của bạn hiển thị tốt trên hầu hết các thiết bị như TV, máy tính, điện thoại, máy tính bảng…, bạn hãy thiết kế nó theo chuẩn kích cỡ mà Google qui định tại địa chỉ http://goo.gl/HCaA3z hoặc xem video hướng dẫn tại địa chỉ http://goo.gl/PoFcwq.
4. Ẩn thông tin về hoạt động riêng tư của kênh
Thông thường, khi bạn bấm thích hoặc theo dõi một video hay một kênh Youtube của người khác, các thông tin đó sẽ hiển thị trên trang chủ kênh của bạn. Điều này nhiều khi ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn. Để ẩn thông tin về các hoạt động thích hoặc theo dõi video hoặc kênh Youtube khác, bạn truy cập vào đại chỉ https://www.youtube.com/account_privacy, đánh dấu chọn lần lượt vào các mục Keep all my Liked Videos and Liked Playlists private và Keep all my subscriptions private rồi nhấn nút Save để lưu lại các thiết lập.
5. Tạo playlist để phân loại và quản lý video
Nếu kênh Youtube của bạn có nhiều video thuộc nhiều thể loại khác nhau, bạn nên tạo Playlist để việc phân loại và quản lý video được dễ dàng hơn. Thêm vào đó, bạn có thể chuyển những Playlist này thành các chuyên mục để hiển thị trên trang chủ của kênh, giúp kênh có giao diện y như một trang web. Cách tạo bạn có thể xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Playlist Trên Youtube (LBVMVT 534).
6. Tạo chuyên mục trên trang chủ
Khi đã có Playlist, bạn có thể chuyển những Playlist thành các chuyên mục ở trang chủ để những người ghé thăm kênh dễ dàng theo dõi tất cả video của bạn. Để thực hiện, bạn kéo xuống dưới cùng kênh của bạn và bấm vào nút Add a section. Tiếp đến, bạn chọn Single Playlist tại mục Select content và kiểu hiển thị là Horizional row – theo hàng ngang hoặc Vertical row – theo cột dọc tại mục LAYOUT. Ngoài Playlist, bạn có thể thêm các chuyên mục khác vào trang chủ của kênh như Popular uploads – video được xem nhiều nhất, Recent uploads – video mới nhất, Liked videos – video được thích nhiều nhất… Chọn xong, bạn nhấn nút Done để hoàn tất.
Để hình dung rõ hơn về các vấn đề đã nêu trên, bạn có thể tham khảo một kênh Youtube đã hoàn thiện giao diện tại địa chỉ https://www.youtube.com/user/thev3gvn.
ẨN LÊ
(anlvdt@gmail.com)

Viết một bình luận

Nhận sản phẩm mới qua email

Nhập địa chỉ email và chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có sản phẩm mới.
Khuyến mãi
Laptop Lenovo Yoga nhỏ gọn, cảm ứng, xoay 360 độ
Bài viết liên quan
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com